Du Học

10 đại học hàng đầu thế giới năm 2018

08/06/2017 09:18:26 PM

Viện Công nghệ Massachusetts

4 đại học tốt nhất thế giới theo công bố của QS đều thuộc Mỹ, trong đó Viện Công nghệ Massachusetts tiếp tục giữ vị trí số 1.

Ngày 8/6, QS công bố bảng xếp hạng các trường đại học năm 2018. Top 10 trường hàng đầu gồm 5 trường của Mỹ, 4 trường của Anh và một trường của Thụy Sĩ.

Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford và Đại học Harvard tiếp tục đứng ở ba vị trí dẫn đầu giống năm 2017. Viện Công nghệ California vượt qua Đại học Cambridge của Anh, vươn lên vị trí thứ 4. Đại diện còn lại của Mỹ là Đại học Chicago xếp thứ 9, tăng một hạng so với năm ngoái.

4 vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các đại diện của Anh, gồm Cambridge, Oxford, London - UCL và Đại học Hoàng gia London. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ - ETH Zurich xếp vị trí thứ 10, tụt hai bậc trên bảng xếp hạng.

Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)

Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), trường hàng đầu khu vực Đông Nam Á, tăng hai bậc so với năm 2017, vươn lên dẫn đầu nhóm còn lại trên bảng xếp hạng.

Năm 2018, có 959 trường đại học thuộc 84 quốc gia và vùng lãnh thổ được QS xếp hạng. Tổ chức này đã khảo sát hàng chục nghìn học giả trên toàn thế giới với điều kiện không được bỏ phiếu cho chính trường đại học của họ.

QS xếp hạng dựa trên 6 tiêu chí bao gồm danh tiếng về học thuật, đào tạo; danh tiếng người được tuyển dụng; tỷ lệ giảng viên/sinh viên; số lượng trích dẫn/giảng viên; tỷ lệ giảng viên quốc tế và tỷ lệ sinh viên quốc tế.

(Theo VnExpress)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: