Du Học

10 học bổng du học Australia

10/10/2014 11:39:18 PM

Australia là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam. Một trong những lý do đó là chính phủ Úc và các trường ĐH ở Úc luôn dành nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. 

1. Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS): là học bổng dài hạn do Bộ Ngoại giao & Thương mại (DFAT) Australia quản lý. Học bổng này là một cấu phần quan trọng của chương trình viện trợ song phương của Australia dành cho Việt Nam được trao hàng năm đáp ứng các nhu cầu nguồn nhân lực và phát triển ưu tiên của Việt Nam và tăng cường sự liên kết giữa Việt Nam và Australia.

2. Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Australia có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia. Chương trình học bổng này không hạn chế độ tuổi, dành cho các ngành nghề, lĩnh vực, nộp hồ sơ trực tuyến, có cán bộ phụ trách hỗ trợ trong suốt thời gian thực hiện học bổng ở Australia.

3. Chương trình học bổng nghiên cứu quốc tế sau đại học (The International Postgraduate Research Scholarships – IPRS) được tài trợ bời chính phủ Úc cùng Bộ Đổi mới, Công nghiệp, Khoa học và Nghiên cứu (DIISR). Chương trình học bổng IPRS nhằm duy trì và phát triển nghiên cứu quốc tế, đặc biệt thu hút những nghiên cứu sinh xuất sắc hệ sau đại học tới phát triển môi trường nghiên cứu hiện đại và chuyên nghiệp tại Úc. Sinh viên quốc tế sẽ được làm việc với nhà nghiên cứu hàng đầu của Úc để học hỏi và làm giàu kinh nghiệm cho bản thân. Học bổng có giá trị trong vòng 2 năm với hệ thạc sĩ và 3 năm với hệ tiến sĩ.

4. Sydney Achievers International Scholarships là học bổng dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại trường Đại học Sydney tại Australia. Để có cơ hội đăng ký nhận học bổng Sydney Achievers International Scholarship, ứng viên phải nhận được Unconditional Offer of Admission (trường đã chấp nhận cho bạn 1 chỗ trong khóa học mà không cần phải bổ sung bằng cấp hay điểm số).

5. Macquarie University International Scholarships (MUIS) là học bổng toàn phần 100% học phí dành cho sinh viên ưu tú trên toàn thế giới đến học tập  tại trường Đại học Macquarie. Đây là học bổng có tính cạnh tranh cao và sẽ được trao cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

6. Học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne (MIRS): Hàng năm, đại học Melbourne cấp khoảng 220 học bổng nghiên cứu Melbourne (Melbourne Research scholarships - MRS), trong đó có khoảng 100 học bổng dành cho sinh viên quốc tế (Melbourne International Research scholarships - MIRS). Học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne (MIRS) dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ. Học bổng hướng tới đối tượng sinh viên quốc tế mong muốn du học và nghiên cứu khoa học tại đại học Melbourne. MIRS được tài trợ bởi quỹ của trường đai học, mỗi khoa của trường chỉ được nhận một số lượng học bổng nhất định.

7. Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI): ĐH Adelaide là thành viên của Group of Eight (Go8) - nhóm tám trường ĐH hàng đầu Úc. Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI) áp dụng cho mọi khóa học hệ thạc sĩ và tiến sĩ nghiên cứu tại đại học Adelaide. Sinh viên nhận học bổng sẽ được hỗ trợ học phí cho hai năm hệ thạc sĩ (ba năm đối với hệ tiến sĩ). Học bổng hệ tiến sĩ có thể được gia hạn. Ngoài ra còn có chi phí sinh hoạt cho hai năm học hệ thạc sĩ (ba năm đối với hệ tiến sĩ). Nếu bạn được gia hạn học bổng tiến sĩ, chi phí sinh hoạt cũng được gia hạn.

8. La Trobe’s Academic Excellence Scholarships (AES): Hàng năm ĐH La Trobe trao học bổng cho học sinh có thành tích cao để học đại học và sau đại học. Học bổng trị giá 10.000-20.000 AUD.

9. Học bổng của ĐH Monash:  Ngoài những học bổng trao tặng cho học sinh Úc, ĐH Monash còn dành rất nhiều học bổng (HB) có giá trị lớn cho học sinh quốc tế có kết quả học tập xuất sắc và nhiều tiềm năng. Ví dụ:HB Lãnh Đạo (miễn học phí toàn khóa học); HB Xuất sắc 10,000 đô la Úc mỗi năm cho toàn khóa học; HB toàn phần cho Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ; HB bán phần cho Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ, v.v…

10. Học bổng quốc tế Flinders dành cho bậc nghiên cứu sau đại học (FIPRS) được trao cho các ứng viên đăng kí làm nghiên cứu sinh toàn thời gian tại Flinders University - 2 năm dành cho bậc Thạc sĩ và 3 năm cho bậc Tiến sĩ. FIPRS sẽ chi trả học phí cho sinh viên quốc tế khi tham gia học tại Flinders Uniiversity. Ngoài ra, Flinders University sẽ cung cấp chi phí sinh hoạt cho ứng viên là $23,728/năm

(Tổng hợp)

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: