Trải Nghiệm

10 lời khuyên siêu chuẩn cho giới trẻ của tỷ phú Warren Buffett

29/09/2015 09:06:22 PM

Warren Buffett (Ảnh:Daily Finance)

Warrent Buffett, một trong những người giàu nhất hành tinh gửi gắm những lời khuyên cho giới trẻ ngày nay.

Đầu tư vào bản thân bạn trước hết:          
Chắc hẳn khá nhiều người đã nghe nói đến việc đầu tư sớm nhất có thể. Đó là câu chuyện ngọt ngào về lãi suất. Nhưng bạn có thể biết được bao nhiêu lâu sau thì những khoản đầu tư này biến mất? Nhanh hơn khi bạn đọc những dòng này! Và chúng không còn nữa!
Hãy đầu tư vào bản thân bạn! Có phải tôi đang khuyên các bạn hãy chôn vùi bản thân mình và những khoản vay học hành trước 21 tuổi?    

Tất nhiên là không! Trong thời buổi công nghệ thông tin, bạn có thể tiếp cận và học họi bất kỳ điều gì mà bạn muốn, ngay lập tức khi bạn muốn học. Hãy tìm lấy đam mê, đầu tư vào bản thân bạn, kiến thức, kinh nghiệm và đừng bao giờ ngừng học hỏi.

Hãy từ bỏ những thói quen xấu càng sớm càng tốt          
Bạn đang có thói quen xấu nào hiện nay? Với tôi, tôi từng có thói quen chi tiêu không tốt. Tôi tiêu xài trước khi thu nhập đến và mượn tiền để tiêu thêm. Hãy từ bỏ những thói quen xấu sớm. Đừng học các bài học cuộc đời một cách cay đắng.

Thuê người tư vấn   
Tìm một ai đó bạn hâm mộ thì thật tuyệt vời rồi. Rất nhiều người có những hình mẫu để học hỏi và không có gì sai về điều này cả. Tìm kiếm sự ảnh hưởng cho mảng kiến thức bạn quan tâm, tìm ai đó tư vấn cho bạn. Đừng trở thành một người chỉ biết lấy đi và không cho lại. Bất kỳ ai bỏ thời gian tư vấn cho bạn, hãy biết ơn và báo đáp đừng để họ ra đi trong thời gian ngắn.

Nhận thức điểm mạnh của bạn      
“Bạn không cần phải trở thành chuyên gia cho tất cả mọi lĩnh vực”. Nhận thức thế mạnh và điểm yếu của bạn là điều quan trọng hơn cả!Tôi xin nhắc lại: Bạn phải hiểu con người, tính cách của bạn đã được hình thành như thế nào, thế mạnh của bạn là gì, điểm yếu của bạn là gì, và bây giờ bạn cần phải tìm hiểu học hỏi điều gì ngay bây giờ để tiến bộ.

Hãy làm những gì bạn yêu thích     
Vì sao một tỷ phú như Warren Buffett lại khẳng định điều này? Ông tin rằng không điều gì có thể mang lại hạnh phúc cho bạn nếu bạn sống một cuộc đời đau khổ không được làm điều bạn yêu thích.

Đừng đánh đổi những điều quan trọng cho những việc không cần thiết 
Khi bạn có đầy đủ những điều cần thiết, đừng ra ngoài và đánh đổi tất cả cho những giây phút hoang lạc, mua sắm không cần thiết. Hãy đánh giá chúng một cách chân thực trước khi chi tiêu, đánh giá trung thực và trung lập. Điều này rất khó nhưng bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người có kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn.

Đừng bỏ lỡ các cơ hội          
Đôi khi các cơ hội tốt trôi qua và chúng ta không hề nhận thức được điều đó. Đôi khi các cơ hội yêu cầu sự nỗ lực mà chúng ta không dám bỏ công sức. Đừng bỏ lỡ cơ hội nếu chúng không làm bạn thoải mái, đa số các cơ hội đều làm bạn không thoải mái vì bạn luôn phải đánh đổi.

Hãy bảo vệ thời gian của bạn          
Sớm muộn gì thì bạn cũng nhận ra rằng thời gian là tài sản lớn nhất của bạn và bạn phải học cách bảo vệ nó. Bạn phải học nhiều nhất có thể về quản lý thời gian, ngay bây giờ! Khi bạn có thể quản lý thời gian của mình, bạn sẽ không thể nào bị cản trở.

Tránh xa các loại thẻ trả trước       
Hãy tránh xa các loại thẻ trả trước. Nếu sử dụng thì bạn sẽ trở thành nô lệ cho các con số lãi vay. Hãy học cách quản lý chi tiêu bằng những gì mình có. Nếu bạn không có tiền trong tay, đừng bị chi phối và trả trước khi có thu nhập. Kỷ luật bản thân và kiềm chế để quản lý tiền bạc tốt hơn.

Hãy sống tử tế           
Những hành vi tử tế đang vắng bóng dần trong xã hội ngày nay. Học cách ứng xử tử tế với mọi người một cách sớm nhất có thể và áp dụng chúng thường xuyên.

(Theo Một thế giới/J.A.Davis)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: