Hành Trang

25 cách thức để hạnh phúc hơn ở lứa tuổi 20

23/10/2014 04:39:42 PM

Cuộc sống ở lứa tuổi 20 của bạn giống như một con lăn đầy cảm xúc bản năng. Bạn đang tìm kiếm công việc đầu tiên, nhận phần thưởng đầu tiên, gặp gỡ những người bạn mới, và mất đi những người bạn cũ.

Mọi thứ thay đổi liên tục, nhưng bạn đừng nhận điều có cảm giác như mọi thứ là một sai lầm ngoài sự trượt dài; sự hỗn loạn của thời trẻ tuổi là hoàn toàn bình thường.

Thay vì bị choáng ngợp bởi những thay đổi xung quanh bạn, có một vài bí quyết và thủ thuật có thể giúp bạn dịch chuyển sự trọng tâm của bạn và cuối cùng là cảm giác hạnh phúc hơn.

Có nhiều điều khiến tuổi 20 của bạn trở thành một giai đoạn tuyệt vời, và đó là điều tốt mà bạn sẽ thực sự muốn nhớ tới. Vậy hãy xem xét 25 ý tưởng sau về cách thức có thể sống hạnh phúc hơn, cuộc sống lành mạnh hơn giống như chính bạn đang là một điều gì đó tuổi 20 thật tuyệt vời.

 1. Đừng hối hận khi tan vỡ điều gì đó: Phần lớn mọi người ở lứa tuổi của bạn có những khoảnh khắc kết thúc cuộc gặp gỡ.
 2. Hãy vui vẻ cho việc tự do: Chỉ bởi vì bạn không có nhiều tiền không có nghĩa là bạn không thể tự thưởng thức cuộc sống.
 3. Làm chủ ngôn ngữ cơ thể: Hãy tìm hiểu về tư duy tâm lý và hiểu hành vi mọi người tốt hơn.
 4. Kết bạn mới: Gặp gỡ những người mới là khó khăn sau khi tốt nghiệp trung học, vì vậy hãy đem đến cho bản thân bạn thêm động lực để tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn.
 5. Xây dựng mạng lưới thành viên: Từ những người bạn cho tới những người đồng nghiệp, mọi người bạn gặp có thể giúp bạn mở rộng cơ hội quen biết thêm những người khác.
 6. Học nấu ăn: Bạn sẽ ăn ngon hơn, có cảm giác mình đã hoàn thành một việc, và tiết kiệm được tiền.
 7. Thử những điều mới: Bạn có thể tìm thấy sở thích mới mà bạn chưa bao giờ kỳ vọng mình sẽ yêu thích. Hơn nữa, ngay cả khi bạn không thích điều đó, ít nhất bạn cũng sẽ học được điều gì đó về bản thân bạn.
 8. Thực hiện điều gì đó làm bạn sợ hãi: Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn như khi bạn bước lên sân khấu hát karaoke vào một buổi tối, hoặc ra ngoài đi ăn tối một mình, thường xuyên thúc đẩy giới hạn cá nhân của bạn.
 9. Học điều khác nhau giữa những người bạn thực sự và những người bạn giả tạo: Và sau đó hãy dành sự tập trung vào những người mà họ thực sự yêu quý bạn, và hãy để những người khác ra bên ngoài sự quan tâm.
 10. Chấp nhận những sai lầm của bạn: Với rất nhiều sự thay đổi, bạn sẽ thực hiện nhiều sai lầm. Và điều đó là chấp nhận được.
 11. Hãy bước tiếp: Thay vì tránh những sai lầm này, hãy cố gắng học kinh nghiệm từ chúng.
 12. Hãy chăm sóc tốt bản thân bạn: Hãy ăn uống lành mạnh, có giấc ngủ tốt, và tập thể dục – điều đó thực sự tạo nên sự khác biệt.
 13. Hãy ích kỷ một chút: Bạn xứng đáng thực hiện những lựa chọn mà chúng sẽ giúp hoàn thiện bản thân bạn.
 14. . . . Nhưng đừng quá ích kỷ: Đừng hạ thấp những người khác để bạn vượt lên trên, điều gì đến sẽ đến.
 15. Hãy nhớ khoảng thời gian cùng gia đình: Những người lớn tuổi trong gia đình có thể đem đến cho bạn vài lời khuyên tốt, sau tất cả, họ đã trải nghiệm những điều đó trước. Hơn nữa, nếu bạn không lắng nghe bây giờ, bạn có thể sẽ tiếc nuối sau đó.
 16. Hãy dừng việc so sánh của sống của bạn với những tài khoản Instagram của người khác: Không có ai là hoàn hảo, không quan trọng những bộ lọc giúp cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.
 17. Mong muốn thay đổi: Khó khăn như bản thân điều đó, lứa tuổi 20 của bạn là về sự thay đổi. Hãy cố gắng làm điều tốt nhất có thể để giữ cho tinh thần luôn sẵn sàng và đối diện với những thử thách mới.
 18. Làm việc chăm chỉ: Hãy đạt được sự tôn trọng và thiết lập bản thân bạn theo cách thức luôn luôn nhớ hãy cố gắng hết khả năng. Mọi việc không phải luôn tiến triển như bạn mong muốn, nhưng nếu bạn có thể nói bạn đã cố gắng hết sức thì có nghĩa bạn đã đạt được điều gì đó thật tốt đẹp.
 19. Hãy nói ít đi, và lắng nghe nhiều hơn: Chúng ta ai cũng muốn chia sẻ những câu chuyện của chúng ta, nhưng điều bí mật để xây dựng những mối quan hệ là để người khác nói trước. Bí mật đơn giản này sẽ giúp bạn kết nối với mọi người xung quanh bạn.
 20. Hãy nhớ không trở nên quá nghiêm trọng: Mặc dù bạn chính thức là một người lớn, nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể có sự cười đùa chính bản thân bạn. Cuộc sống sẽ cảm giác dễ dàng hơn nếu bạn học cách dùng mọi thứ với một hạt muối.
 21. Theo đuổi điều mà bạn yêu thích: Dù đó là nghề nghiệp của bạn hay một sở thích sau giờ làm, hãy chắc chắn rằng có những điều trong cuộc sống mà bạn yêu thích. Hãy sắp xếp thời gian để đọc sách, đan len hay ăn phó mát – bất cứ điều gì có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị trong từng ngày.
 22. Yêu thích cơ thể bạn: Hãy học cách nhìn vào gương và cảm nhận rằng bạn đẹp. Mọi sự không hoàn thiện là những điều khiến bạn trở nên duy nhất và thú vị, vì vậy hãy mặc những trang phục yêu thích và tự tin với cơ thể bạn.
 23. Du lịch: Việc thăm quan các khu vực khác của thế giới đem đến cho bạn cơ hội để trải nghiệm cuộc sống của những người khác và trải nghiệm các tình huống sẽ dậy bạn những điều mới về bản thân bạn. Hơn nữa, có rất nhiều địa danh đẹp bạn cần khám phá.
 24. Đừng gây áp lực cho bản thân bạn để hợp với một lý tưởng: Mỗi người là những cung bậc khác nhau trong cuộc sống và mặc dù bạn thèm muốn những thành công của những người khác, hãy học cách để thấy rằng điều đó là bình thường để có sự khác biệt. Những thành công của bạn không thể được so sánh với thành công của bất cứ ai.
 25. Hãy hiểu rõ giá trị sự tự do của bạn: Tuổi trưởng thành bao gồm nhiều trách nhiệm khó khăn, nhưng điều quan trọng là sự tự do để được là chính bạn và làm bất cứ điều gì bạn thích. Hãy ghi nhận sự may mắn bạn đã có để có thể sống một cuộc sống mà bạn có thể chọn con đường đi mỗi ngày.

Bằng Linh (Theo Businessinsider)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
  Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: