Hành Trang

4 Cách thức tốt nhất truyền cảm hứng cho bạn

20/09/2015 06:51:46 AM

Vận động, Du lịch, Đọc sách và Gặp gỡ - hãy từng bước thực hiện mỗi ngày. Việc giữ trạng thái bền bỉ về năng lượng, hạnh phúc và động lực để hành động là cách tốt nhất để đảm bảo bạn sẽ tiến tới mục tiêu đã đề ra.

 

Có những thời điểm bạn dễ dàng mất đi sự cảm hứng hành động trong cuộc sống. Đó không phải là do bạn không thể thực hiện những điều cần thiết. Vấn đề là con người đôi khi bị mất đi động lực làm việc và có cảm giác về mặt vật lý hoặc tinh thần không thể thực hiện những điều mà họ cần làm để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Cho dù bạn đang cố gắng đạt một mục tiêu nào đó trong cuộc sống hay sự nghiệp, công thức chung để đạt được mục tiêu là: Hãy kiên trì hoạt động chăm chỉ trong khoảng thời gian dài.

Vài hoạt động thực tế và thói quen sau đây có thể giúp cho bạn luôn trong trạng thái được truyền cảm hứng để tiếp tục hành động hướng tới mục tiêu của bạn đã đề ra.

1. Vận động

Tập thể dục không chỉ giúp bạn khỏe mạnh về thể chất mà cả về tinh thần. Theo các nghiên cứu trên Harvard Health Blog, quá trình luyện tập làm tăng việc giải phóng các hóa chất trong não mà chúng tác động lên sức khỏe của não và sự phát triển của những mạch máu mới.

Nhưng một cách rõ ràng rằng mọi người không nên xem việc luyện tập thể dục chỉ có nghĩa là giữ cho cơ thể cân đối mà đó còn có vai trò quan trọng trong việc giữ trí não của bạn khỏe mạnh và cuộc sống cân bằng. Cho dù các mục tiêu của bạn không có bất cứ điều gì để thực hiện với việc luyện tập thể dục, nhưng hãy coi sự vận động về mặt thể chất như là một sự ưu tiên để duy trì sự tích cực và năng lượng.

2. Du lịch

Thật là cảm giác tuyệt vời khi ngắm nhìn bên ngoài cửa kính máy bay hoặc hào hứng trên một chuyến tàu trong một thành phố mới. Điều đó cho thấy du lịch có thể giúp mọi người trải nghiệm cảm xúc cao. Một nghiên cứu đã được xuất bản trên Journal of Personality and Social Psychology năm 2003 chỉ ra rằng những người đi du lịch tới một vùng đất khác đã trải nghiệm sự tự tin cao hơn, thích nghi với nhiều tình huống, có tính tiếp thu cái mới và sự ngay thẳng cao hơn.

Hiệu quả của việc đi du lịch có thể dễ dàng nhận thấy: đi tới những địa điểm khác nhau đòi hỏi chi phí, thời gian và nhiều giờ quý giá tách biệt với Wi-Fi. Tuy nhiên việc ngắm nhìn những địa danh khác nhau giúp cho bạn trở nên mới mẻ hơn và được tiếp thêm năng lượng. Thực hiện những chuyến đi tới các vùng đất mới và ngắm nhìn những điều mới là một phần quan trọng trong cuộc sống để duy trì trạng thái luôn được truyền cảm hứng và tràn đầy năng lượng.

3. Đọc sách

Đọc lý lịch của một nhân vật nào đó hoặc một cuốn sách về kinh doanh là một cách thức tuyệt vời để có được niềm cảm hứng và suy nghĩ về những ý tưởng mới. Nhưng những lợi ích của việc đọc sách nói chung còn nhiều hơn về mặt tinh thần: lợi ích về mặt thể chất. Một nghiên cứu được xuất bản năm 2013 trên Emory University’s Center for Neuropolicy đã chỉ ra rằng quá trình đọc sách thay đổi bộ não không chỉ trong quá trình đọc mà cả sau đó. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng “sự liên kết mức cao trong vỏ não tạm bên trái, một vùng não kết hợp với khả năng tiếp thu của ngôn ngữ” vẫn tiếp tục tồn tại một thời gian dài sau khi dừng việc đọc sách.

Nếu bạn không dành thời gian để đọc sách, bạn có thể bỏ lỡ những lợi ích không ngờ. Hãy coi việc đọc sách như một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn để duy trì niềm cảm hứng trong cả lĩnh vực tinh thần và thể chất.

4. Gặp gỡ

Với việc sử dụng Facebook, Instagram và Twitter, mọi người đang được kết nối với bạn bè nhiều hơn bao giờ hết. Nhưng liệu việc “được kết nối” có giống như sự trải nghiệm sự kết nối thực sự hay không? (Thực vậy, việc sử dụng mạng xã hội đang được nghiên cứu cho những liên kết tới việc gia tăng những trạng thái lo lắng)

Ngày nay rất nhiều người thấy dễ dàng để đăng ký sự tương tác trực tuyến với những cuộc gặp gỡ thực. Sau tất cả, việc lướt Facebook dễ dàng hơn việc sắp xếp thời gian gặp gỡ bên ngoài với những lịch trình bận rộn của mọi người. Nhưng việc dành thời gian cho những người bạn quan tâm không bao giờ là sự lãng phí thời gian. Mà đó là thời gian có ích. Bạn nhận được sự chia sẻ sâu sắc, niềm vui và những ý tưởng mới – tất cả những trạng thái tinh thần quan trọng cho quá trình được truyền cảm hứng. Hãy dành thời gian trong lịch trình của bạn cho những người bạn và gia đình. Đây là cách chắc chắn để bạn duy trì cảm hứng trong cuộc sống.

Dù bạn có bất cứ mục tiêu nào, hãy từng bước thực hiện mỗi ngày. Việc giữ trạng thái bền bỉ về năng lượng, hạnh phúc và động lực để hành động là cách tốt nhất để đảm bảo bạn sẽ tiến tới mục tiêu đã đề ra.

Gia Bảo (Theo Entrepreneur)

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: