Hành Trang

5 cách thức tuyệt vời để học kỹ năng cuộc sống

25/10/2014 05:05:16 AM

“Tôi nghĩ điều chúng ta vừa nói dối với mọi người rằng bằng cấp đem đến cho bạn công việc. Bằng cấp không đem đến cho bạn công việc. Điều mà đem đến cho bạn công việc đó là khả năng khiến bạn tự tin bước vào phòng, bắt tay mọi người và tự tin trao đổi một cách đầy thuyết phục. Đó là những kỹ năng khiến một người có thể thành công.” – Dave Ramsay, tác giả và dẫn chương trình phát thanh.

Như những sinh viên gần đây tốt nghiệp với hai bằng đại học, ít từ nói thật đã được nói về trạng thái thị trường lao động hiện tại cho những người có chuyên môn trẻ tuổi. Những ngày có thể tìm được việc ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học đã qua rồi. Chúng ta phải tạo sự khác biệt với những người khác bằng cách chỉ ra một tập những kỹ năng riêng biệt.

Tài sản mà chúng ta có là tri thức và sự hiểu biết với lĩnh vực số trong tryền thông và kinh doanh. Bây giờ, hãy thực hiện nó với một bước tiến xa hơn và sử dụng các công cụ sáng tạo trong tầm tay bạn.

Sau đây là những kỹ năng có thể đem lại lợi ích nhất cho những người có chuyên môn trẻ tuổi mà chúng ta có thể học trực tuyến MIỄN PHÍ.

1. Khoa học máy tính và Lập trình

Lập trình các chương trình máy tính là một kỹ năng được yêu cầu cao trong thị trường lao động hiện nay. Tôi đang học lập trình để nắm bắt được cách thức phát triển các trang web và đạt được sự tinh thông với các ngôn ngữ lập trình như JavaScript, Ruby và Python. Hãy vào trang LearnStreet để bắt đầu. (www.learnstreet.com)

2. Các khóa học về ngôn ngữ

Một trong những thất bại lớn nhất của nền giáo dục Mỹ là việc thiếu giáo dục ngôn ngữ thứ hai tại các trường học. Đó là lý do tại sao những người trẻ tuổi biết được hai hay nhiều ngôn ngữ là đang hót trong thị trường lao động. Mọi người trả hàng trăm đô la cho các chương trình ngôn ngữ như Rosetta Stone và Pimsleur, nhưng lại quên mất việc tham gia vào trang web Duolingo.com – đây là một cơ sở dữ liệu trực tuyến miễn phí dậy nhiều ngôn ngữ thông qua việc sử dụng các trò chơi. Trang này cũng cung cấp một ứng dụng cho việc học. (www.duolingo.com)

3. Đầu tư tài chính

Bạn có bỏ qua các khóa học về kinh doanh trong trường đại học? Bạn không biết sự khác nhau giữa IRA và CD? Investopedia.com cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về lập ngân sách, theo dõi doanh thu, thanh toán và các khoản nợ. (www.investopedia.com)

4. Các kỹ năng giao tiếp

Hãy đối diện nó. Bạn có kế hoạch có cuộc nói chuyện với mọi người. Các kỹ năng về thiết lập mối quan hệ và truyền thông là những điều sống còn cho công việc của bạn. Trang blog Dating 101 được chủ trì bởi người tư vấn hẹn hò Nick Notas, có thể tập trung vào các mối quan hệ nhưng có những lời khuyên sắc xảo về cách tiếp cận những người lạ , duy trì cuộc hội thoại hiện tại và phát triển các mối liên hệ kinh doanh. Khi bạn tìm kiếm cho nghề nghiệp của bạn, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng Rolodex trực tuyến sẽ hiệu quả hơn là gửi đi một cách mù quáng bản CV của bạn. (www.nicknotas.com/dating-101)

5. Làm cho các sở thích cá nhân làm việc cho bạn

Một cách quan trọng nhất, luôn dành thời gian và nỗ lực cho những điều thu hút bạn. Bạn có yêu thích các bộ phim? Hãy chọn công việc liên quan tới sản xuất video và máy quay phim. Bạn có phải là một người nhạy cảm với Instagram? Hãy học nghề chụp ảnh và Photoshop chuyên nghiệp. Bất cứ điều gì bạn đam mê, hãy tìm xem bằng cách nào các kỹ năng này có thể chuyển đổi thành sự nghiệp hiện tại của bạn và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều khi làm việc đó.

Gia Bảo (Theo Newstoliveby)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: