Hành Trang

5 cuốn sách Bill Gates khuyên bạn nên đọc mùa hè này

21/05/2016 07:27:22 AM

Ảnh: Gates Notes.

Khi nói đến thói quen đọc sách, Bill Gates chính là một cuốn sách mở. Mỗi năm vào dịp đầu hè, vị tỷ phú tài năng đồng sáng lập Microsoft thường đưa ra một danh sách những cuốn sách nên đọc.

"Năm cuốn sách dưới đây chỉ đơn giản là những cuốn sách mà tôi yêu thích. Chúng làm tôi suy nghĩ theo cách mới, và giúp tôi giữ thói quen đọc trước khi đi vào giấc ngủ", Bill Gates viết trong một bài đăng mới trên blog của ông - Gates Notes.

Dưới đây là năm cuốn sách có tên trong danh sách sách đọc mùa hè 2016 của Gates:  

1. "Seveneves", tác giả Neal Stephenson

 

"Cốt truyện hiện lên ngay từ câu đầu tiên khi mặt trăng ló dạng. Mọi người tìm ra rằng trong hai năm một cơn mưa sao băng kéo theo đại hồng thủy sẽ quét sạch mọi sự sống trên Trái đất, do đó nhân loại cần đoàn kết vạch ra một kế hoạch đưa cả nhân loại thoát hiểm bằng cách tung ra nhiều phi thuyền vào quỹ đạo... Sevenves mang tới cảm hứng cho tôi thắp lại thói quen suy nghĩ về những câu chuyện khoa học viễn tưởng thú vị", Bill Gates viết.

2. "How Not to be Wrong", tác giả Jordan Ellenberg

Tạm dịch: Làm thế nào để không phạm sai lầm

Bill Gates cho rằng, cuốn sách này có cả tấn công cụ hữu ích cho những người thích toán học. "Ellenberg sẽ cập nhật cho bạn về thế giới của toán học, những tiến bộ mà đã được ứng dụng", Gates viết.

3. "The Vital Question", tác giả Nick Lane

Tạm dịch: Câu hỏi sống còn

 

Trong cuốn sách của mình, Nick Lane chỉ ra cho chúng ta cách mà cuộc sống bắt đầu, sự phức tạp của các loài sinh vật sống thông qua những kiến thức về năng lượng có nguồn gốc từ các sinh vật sống. Nó không phải chỉ là lý thuyết; ti thể (các nhà máy năng lượng trong các tế bào của chúng ta) mà còn có thể đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư và suy dinh dưỡng, Gates nhận xét.

4. "The Power to Compete", tác giả Ryoichi Mikitani và Hiroshi Mikitani

Tạm dịch: Sức mạnh để cạnh tranh

 

Nói về cuốn sách này, Bill Gaes cho rằng: "Đối với tôi, Nhật Bản thật hấp dẫn. Trong các thập niên 1980 và 1990, người Nhật đã phát minh ra các kỹ thuật và tạo ra các công cụ tuyệt vời nhưng sau đó lại bị lu mờ bởi đối thủ cạnh tranh tại Hàn Quốc và Trung Quốc? Tại sao các công ty này không thể sáng tạo nữa? Liệu sự hoàng kim của họ có thể quay trở lại?

5. "Sapiens: A Brief History of Humankind", tác giả Noah Yuval Harari

Tạm dịch: Tóm tắt lịch sử nhân loại

 

"Harari mang tới một thách thức khó khăn là nói về toàn bộ lịch sử của nhân loại chỉ trong 400 trang sách. Ông cũng viết về loài người chúng ta ngày nay và làm thế nào trí thông minh nhân tạo, kỹ thuật di truyền, và các công nghệ khác sẽ thay đổi loài người trong tương lai. Tôi muốn giới thiệu Sapiens tới bất cứ ai quan tâm đến lịch sử và tương lai của loài người chúng ta", Bill Gates giải thích về lý do đưa cuốn sách này vào danh sách.

(Theo Bizlive)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: