Hành Trang

7 kỹ năng các sinh viên cần phải có trong tương lai

25/10/2014 05:00:32 AM

Các sinh viên có được chuẩn bị cho tương lai hay không? Họ đang kết thúc khóa học và sẵn sàng cho sự đổi mới? Đâu là những kỹ năng mà các sinh viên cần phải có để có thể thành công trong tương lai? Đây là một vài trong số những câu hỏi mà Tony Wagner  (theo dấu anh ta trên Twitter @DrTonyWagner) trả lời trong một buổi nói chuyện đầy mạnh mẽ về các kỹ năng mà các sinh viên cần phải có trong tương lai.

Trong suốt cuộc nói chuyện 30 phút, Wagner nói về “khoảng cách thành tựu toàn cầu” mà chủ yếu là sự phân tách giữa những điều mà những trường đại học tốt nhất đang dậy và những điều thực tế tương lai cần. Nói một cách khác, ngay cả những trường đại học tốt nhất cũng không thực sự chuẩn bị một cách thích hợp các kỹ năng cần thiết cho sinh viên cho tương lai của họ. Đó không phải do thiếu sự thử nghiệm hay nguồn lực. Đó là một phần do thực tế rằng phần lớn những công việc trong tương lai một cách đơn giản là chưa tồn tại. Không chỉ có vậy, gần như không thể phác họa ra những ngành công nghiệp mà những công việc này có thể tham gia vào. 

Các kỹ năng mà các sinh viên cần phải có

Do đó, nếu bạn không có khả năng xem toàn bộ video bên dưới, thì sau đây là những kỹ năng chính mà các sinh viên cần phải có mà Wagner khuyến nghị

  1. Suy nghĩ tích cực và giải quyết vấn đề (Critical thinking and problem-solving)
  2. Hợp tác thông qua những mạng lưới và lãnh đạo bởi tầm ảnh hưởng (Collaboration across networks and leading by influence)
  3. Sự nhanh nhẹn và khả năng thích ứng (Agility and adaptability)
  4. Có sáng kiến và tinh thần doanh nhân (Initiative and entrepreneurialism)
  5. Truyền thông viết và nói hiệu quả (Effective oral and written communication)
  6. Khả năng truy cập và phân tích thông tin (Accessing and analyzing information)
  7. Tính ham hiểu biết và sự tưởng tượng (Curiosity and imagination)

Gia Bảo (Theo Edudemic)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: