Hành Trang

7 thói quen đáng học hỏi từ người thành công

07/04/2016 05:34:05 AM

Thành công là kết quả của một loạt thói quen tốt, hơn là những khoảnh khắc tình cờ. Dưới đây là 7 thói quen đã giúp những người cực kỳ thành công đạt được mục tiêu của mình.

1. Làm việc chăm chỉ

Để thành công, bạn phải quên đi những câu chuyện làm giàu nhanh chóng. Bạn phải tập trung vào những gì sẽ thực sự khiến bạn thành công, và đó chính là làm việc chăm chỉ. Bạn phải làm việc nỗ lực trước khi gặt hái thành công. Sự kiên trì, kỷ luật và sẵn sàng làm việc vất vả sẽ đưa bạn đến những nơi mà nếu không có những yếu tố này thì bạn sẽ không đến được.

2. Lên kế hoạch

Những người nổi tiếng luôn có một quyển nhật ký để nhắc nhở họ về những gì đã đạt được và đi theo lộ trình để tiến tới mục tiêu. Bạn phải có một chiến lược để giữ mình không bỏ cuộc và soi đường cho bạn đến đích.

3. Hành động và không trì hoãn

Chỉ ước mơ và nghĩ ngợi mà không hành động thì sẽ chẳng dẫn bạn đến đâu cả. Người thành công nắm vững thói quen hành động. Đôi khi họ hành động rất bạo - kể cả trước khi họ cảm thấy thực sự sẵn sàng.

4. Đặt mục tiêu rõ ràng

Người thành công biết họ muốn đến đâu và tập trung vào việc này. Họ không do dự hay cố làm nhiều việc cùng lúc. Họ tập trung vào những mục tiêu mà họ biết rằng có thể đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Cách tiếp cận thận trọng này khuyến khích họ xây dựng “thần kinh thép” để đạt đến đích như đã định.

5. Mạo hiểm

Tại sao lại phải mạo hiểm? Người thành công thà mạo hiểm để thành công còn hơn là che giấu ý định và tham vọng của mình bằng cách chỉ mơ mộng hão huyền. Người thành công sẵn sàng chấp nhận thất bại. Họ không ngại điều này bởi họ biết rằng họ sẽ tích lũy kinh nghiệm trong quá trình hành động. Họ cũng biết rằng có thể thất bại trước khi thành công. Họ cũng thích thà thất bại còn hơn là làm kẻ nhát gan không dám mạo hiểm làm gì.

Thủ tướng Anh Winston Churchill (1874-1965) đã nói: “Thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi lòng nhiệt thành”. Nhiều người muốn thành công nghĩ rằng thành công đến một cách tình cờ và họ quên đi thực tế rằng để đạt được mục tiêu thì cần phải có sự kiên định và bền chí.

 

6. Đọc rất nhiều

Không phải tất cả những người ham đọc đều là lãnh đạo. Nhưng mọi nhà lãnh đạo đều đọc nhiều. Bạn sẽ không thể thực sự đạt được mục tiêu nếu bạn không học hoặc dành thời gian nghiên cứu. Người thành công đọc nhiều và mở rộng tầm nhìn của mình qua thói quen đọc sách. Họ cũng biết tầm quan trọng của việc tích lũy kiến thức từ việc học hỏi kinh nghiệm của những người khác.

7. Làm những gì mình đam mê

Mọi người thành công đều đam mê ngành nghề, lĩnh vực của mình, hoặc những gì mình có tài. Họ không làm việc chỉ vì tiền. Hơn thế, họ làm việc bởi vì tình yêu dành cho công việc, và niềm vui mà công việc mang lại cho họ. Nhờ vậy, họ chắc chắn rằng những thói quen hàng ngày của mình tập trung vào những hoạt động giúp tài năng của họ tỏa sáng và thúc đẩy họ tiến tới thành công.

(Theo Dân trí/ Life Hack)

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: