Du Học

8 trường đại học hàng đầu nước Úc

20/09/2015 05:07:28 AM

Tương tự nhóm Ivy League của Hoa Kỳ, nhóm 8 trường đại học của Úc (Group of Eight-Go8) là một liên minh các trường đại học hàng đầu nước Úc tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu.

Đây cũng là cái nôi đào tạo khoảng 60% tiến sĩ ở Úc mỗi năm.

Sở hữu tấm bằng của một trong 8 trường Go8 là điều mơ ước của hầu hết các du học sinh Việt Nam có ý định du học Úc. Để vào được những trường danh tiếng này đòi hỏi các bạn có một năng lực thật sự giỏi để có thể thích nghi với môi trường học chất lượng cao, một kế hoạch học tập cụ thể để thành công và năng lực tài chính ổn định.

Ưu thế chung của các trường Go8

·      Chất lượng đào tạo được xếp hạng tốt nhất tại Úc và thế giới;

·      Là các trường đại học đa ngành (150 ngành trở lên);

·      Điều kiện học tập rất tốt và thuận tiện;

·      Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ sở hữu một tấm bằng chất lượng cao, được công nhận trên toàn thế giới;

·      Đa số sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp và nhiều cựu sinh viên nắm các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ;

Danh sách 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc – Go8

1. Australian National University

Đại học Quốc gia Australia được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Vào năm 1946, Đại học Quốc gia Australia được thành lập bởi Quốc hội Australia và đến nay vẫn là trường duy nhất được Quốc hội nước này thành lập. 

Ban đầu, Đại học Quốc gia Australia được thành lập cho mục đích nghiên cứu sau đại học nhưng đã nhanh chóng mở rộng ra bậc đại học. Đại học Quốc gia Australia bao gồm 7 trường trực thuộc cùng rất nhiều phân viện phục vụ cho nhiều mục đích đào tạo khác nhau. Năm 2011, có hơn 10 ngàn sinh viên đại học và 8.283 sinh viên bậc sau đại học đang theo học ở trường. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một trong 25 đại học hàng đầu thế giới. 

Thanh Lan – cựu sinh viên Đại học Quốc gia Australia chia sẻ: “Tôi đã mơ ước được theo học tại Úc từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông. Và những cố gắng đã được đền bù khi tôi được Đại học Quốc gia Australia chấp nhận. Được theo học ở một ngôi trường lớn nên những năm đại học của tôi luôn đầy ắp các hoạt động ngoại khóa. Khi tốt nghiệp, với tấm bằng của trường, tôi dễ dàng nhận được nhiều lời đề nghị làm việc ở Australia, Singapore và Việt Nam”.

2. Monash University

Monash là một trường đại học tọa lạc tại Melbourne và được thành lập từ năm 1957. Đây được xem là trường đại học có đông học viên theo học nhất tại Australia (45 ngàn sinh viên đại học và 15 ngàn sinh viên sau đại học). Con số này còn lớn hơn nhiều nếu tính cả lượng sinh viên theo học tại các trụ sở của Monash tại Malaysia, Nam Phi, Ý…

Thế nhưng việc có nhiều sinh viên không có nghĩa là Monash không khắt khe với tiêu chuẩn đầu vào của mình. Chính nhờ quy mô như vậy nên Monash hầu như có tất cả các ngành học, từ kinh tế, xã hội cho đến âm nhạc, nghệ thuật…

Monash nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu của mình. Đại học có rất nhiều trung tâm nghiên cứu lớn trực thuộc như Australian Synchrotron, Monash STRIP (Science, Tech, Research và Innovation Precinct) và Australian Stem Cell Center. Chính vì vậy, Monash được xem như sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn muốn theo đuổi các ngành như y tế, sinh học, khoa học…

Thêm một lý do giúp Monash trở thành lựa chọn đáng cân nhắc, đó là bạn có thể theo học Monash nhưng với chi phí thấp hơn nhiều nếu chọn trụ sở Monash tại Malaysia.

Cũng giống như RMIT chọn xây dựng trụ sở tại Việt Nam, Đại học Monash cũng chọn cách mở rộng ra khu vực Đông Nam Á bằng một trụ sở đặt tại Malaysia. Và bạn có thể chọn học cả chương trình tại Monash Malaysia hoặc chuyển tiếp sang Monash Australia để kết thúc chương trình.

3. University of Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853 và cũng là trường đại học lâu đời nhất tại bang Victoria. Đại học Melbourne không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng bản địa mà còn luôn được xếp vào hàng các đại học hàng đầu trên khắp thế giới.

Trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Melbourne, là sự kết hợp của hiện đại và cổ kính với những tòa nhà tuyệt đẹp được xây dựng bằng đá sa thạch. Trường có 36.000 sinh viên đang theo học các nghề: Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Mỹ thuật, Kinh tế, Giáo dục, Kỹ sư, Đất đai và Môi trường, Luật, Y học, Nha khoa và Khoa học Sức khỏe, Sau đại học, Khoa học, Nuôi trồng thủy hải sản và Âm nhạc.

Đại học có nhiều trường trực thuộc và 11 phân viện học thuật với chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu. Về đào tạo sau đại học, Đại học Melbourne có đến 15 phân viện và trường dành cho mục đích đào tạo sau đại học ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các lĩnh vực nổi trội của Đại học Melbourne là kinh tế, luật và y tế.

4. University of New South Wales

Đại học New South Wales được thành lập năm 1949, tọa lạc tại Kensington, ngoại ô Sydney. Là một thành viên của Group of Eight, Đại học New South Wales cũng là một trong những đại học có yêu cầu đầu vào và chất lượng giảng dạy cao nhất tại Australia, tương đương với Đại học Quốc gia Australia và ĐH Melbourne.

Là một trường đại học chú trọng vào việc nghiên cứu, Đại học New South Wales có khoảng 50 ngàn sinh viên đang theo học 600 chương trình đại học và sau đại học giảng dạy tại hàng loạt các khoa như: Kinh doanh, Kiến trúc, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Luật, Y khoa, Khoa học và Học viện Quân sự.

Có 76 trường, 69 trung tâm nghiên cứu, 4 bệnh viện và 8 trường nội trú trực thuộc Đại học New South Wales.

5. University of Queensland

Đại học Queensland được thành lập vào năm 1909 tại St. Lucia. Hiện có khoảng 45 ngàn sinh viên theo học tại trường và 13 ngàn trong số đó theo đuổi các chương trình đào tạo sau đại học.

Và cũng như các đại học khác trong Group of Eight, Queensland có cơ sở vật chất lý tưởng cho việc dạy học cũng như nghiên cứu, số lượng ngành học đa dạng và phong phú. Hai cơ sở St. Lucia và Gatton của trường còn có ký túc xá cho sinh viên ở trong khuôn viên trường.

Trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian. Các ngành nổi tiếng gồm: Quản lý nguồn nước, Phát triển cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khỏe, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học hành vi. 

6. University of Sydney

Đại học Sydney được thành lập năm 1850 và cũng là trường đại học lâu đời nhất Australia. Đại học Sydney là một trong những trường đại học hàng đầu trong top 25 của bảng xếp hạng thế giới, và được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương, cũng là một trong hai trường đại học của Úc trong Hiệp hội APRU (thành viên là các trường đại học nổi tiếng của châu Á, Mỹ và châu Mỹ). Đại học Sydney cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá như Nobel hay Crafoord cho các nghiên cứu và các công trình của mình.

Hiện có khoảng 30 ngàn sinh viên theo học bậc đại học và 15 ngàn sinh viên theo học bậc sau đại học tại Đại học Sydney. Cũng như các trường đại học khác, ĐH Sydney cũng có nhiều trường và phân viện trực thuộc giảng dạy các lĩnh vực khác nhau.

7. University of Western Australia 

Đại học Tây Australia được thành lập vào năm 1913 tại Perth, tọa lạc gần bờ sông Swan, nổi tiếng toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Đây cũng được xem là trường đại học lớn nhất tại khu vực Tây Australia. Ngay từ những ngày đầu, Đại học Tây Australia đã là một thành viên của Group of Eight.

Trường cũng là nơi tập hợp những công trình nghiên cứu lớn nhất và là trung tâm giáo dục của khu vực Tây Australia. Hiện tại có khoảng 25 ngàn sinh viên đang theo học tại ĐH Tây Australia với các chuyên ngành Nông nghiệp, Thiết kế sân vườn và Mỹ thuật, Mỹ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, âm nhạc, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Vi tính và Toán, Luật, Khoa học Thể thao và Cuộc sống, Y học, Khoa học Sức khỏe và Nha khoa, Khoa học Nông nghiệp và Tự nhiên.

Tuy có số lượng sinh viên ít hơn các trường đại học khác trong Group of Eight nhưng chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của Đại học Tây Australia cũng không hề thua kém.

8. University of Adelaide

Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874, trở thành trường đại học lâu đời thứ ba của Australia. Trường có 25 ngàn sinh viên đang theo học. 

Đại học Adelaide là một sự lựa chọn toàn diện cho du học sinh nhờ vào chất lượng, các chính sách dành cho du học sinh và điều kiện sống yên bình tại Adelaide. Không tấp nập, phồn hoa như Sydney hay Melbourne, Adelaide thu hút du học sinh bằng sự thân thiện, yên bình và chi phí sinh hoạt hợp lý.

Đại học Adelaide luôn là một trong những trường có tỷ lệ du học sinh cao nhất Australia. Đại học Adelaide cũng là nơi đào tạo nên 5 trong số 8 nhà khoa học đã đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Australia.

(Theo Doanh nhân sài gòn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: