Hành Trang

9 cuốn sách hay không thể bỏ qua giúp bạn làm giàu

11/07/2016 06:29:45 AM

The millionaire next door, Rich dad poor dad, The intelligent investor... là 3 trong số nhiều cuốn sách hay viết về kinh nghiệm của những người thành công trong cuộc sống.

The millionaire next door của Thomas Stanley, William D. Danko

Thomas J.Stanley là nhà nghiên cứu, tư vấn và tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy. Năm 1996, ông cùng William D. Danko xuất bản cuốn The millionaire next door - Triệu phú nhà bên. Cả hai đã dành 20 năm phỏng vấn các thành viên của câu lạc bộ ưu tú, tiêu tốn khoản tiền hơn 1 triệu đô la. Từ đó, họ rút ra 7 kết luận từ việc phát triển cuộc sống tới lựa chọn nghề nghiệp.

Cuốn sách Triệu phú nhà bên - The millionaire next door  chỉ cho bạn cách làm thế nào để có cuộc sống sung túc. Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả chính là tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được việc mua sắm "bốc đồng" và đa dạng hóa các khoản đầu tư.

Rich dad poor dad của Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách hay, trong đó có Rich dad poor dad - Cha giàu cha nghèo. Hãy đọc nó nếu bạn muốn xây dựng con đường đến giàu có từ khi còn trẻ. Trong tác phẩm, Kiyosaki đã chỉ ra những yếu tố và thói quen khác biệt giữa cha của ông - một người có học thức cao nhưng vẫn nghèo khó và một người cha khác - tuy bỏ học nhưng lại trở thành một triệu phú tự thân.

The intelligent investor của Benjamin Graham

Benjamin Graham được xem là “bố già” trong lĩnh vực phân tích chứng khoán và đầu tư giá trị. Cuốn sách The Intelligent Investor - Nhà đầu tư thông minh của ông là ấn phẩm nổi tiếng nhất, cũng là cuốn sách nên đọc với bất cứ nhà đầu tư nào.

Cuốn sách của Graham tập trung vào việc làm thế nào để giảm thiểu mất mát và tối đa hoá lợi nhuận. Warren Buffet - tỷ phú chứng khoán - đã nhận xét, đây là cuốn sách về đầu tư hay nhất từ trước tới nay. Cuốn sách này cung cấp cho bạn những vấn đề cơ bản về đầu tư và sự hiểu biết cơ bản về cách hoạt động kinh doanh.

The 48 law of tower của Robert Greene

Cuốn sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực đã tổng hợp 48 luật để thành công. Với cá quy tắc khác nhau, cuốn sách được các nhà đầu tư, các CEO và thậm chí cả những người nổi tiếng, chẳng hạn như 50 Cent và Busta Rhymes đọc và áp dụng trên sự nghiệp của họ.

Zero to one của Peter Thiel

Cuốn sách của Peter Thiel tập trung vào bác bỏ các quan niệm sai lầm, nhằm mục đích dạy cho bạn cách đặt ra các vấn đề và không cần làm theo tư tưởng của những nhà đầu tư khác.

Awaken the giant within của Tony Robbins

Trong Awaken the giant within, Tony Robbins cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Là một chuyên gia về tâm lý học, tác giả chỉ ra công cụ để đạt được hiệu quả cao nhất cho các mối quan hệ hoặc tài chính.

The Richest Man in Babylon của George Clason

Tác phẩm được đánh giá là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng nhất về chủ đề tiết kiệm, lập kế hoạch tài chính và tài sản cá nhân đồng thời đưa ra những giải pháp giải quyết vấn đề tài chính một cách hiệu quả. Những bí mật như cách giữ tiền hay kiếm nhiều hơn bằng cách đầu tư, cách thức để làm gia tăng giá trị đã khiến Người giàu nhất Babylon trở thành cuốn sách bán chạy nổi tiếng.

The Power of Passion của Angela Duckworth

Đối với Angela Duckworth, thành công không dựa vào tài năng mà trên niềm đam mê của bạn. Cuốn sách này thúc đẩy tầm quan trọng của sự nỗ lực để thành công và làm thế nào để vượt qua mọi khó khăn ở phía trước.

Think and Grow Rich của Napoleon Hill

Được viết vào đúng thời kỳ Đại suy thoái, tác giả Napoleon Hill đồng thời là cựu cố vấn của Tổng thống Franklin Roosevelt đã phỏng vấn hơn 500 người thành công để tìm ra chìa khóa để trở nên giàu có. Cuốn sách bán chạy kinh điển này khuyên bạn nên bắt đầu lập kế hoạch bằng cách thiết lập mục tiêu và hiểu rõ mong muốn kiếm được bao nhiêu tiền. Tất cả bắt đầu xuất phát từ suy nghĩ và sau đó là hành động của bạn.

Các thông điệp trong đó không phải là độc quyền tài chính, vì Hill không giới hạn của cải cho sự hạn chế của giá trị tiền tệ. Với những câu chuyện từ những doanh nhân hàng đầu, Hill cho rằng, thành công có nguồn gốc từ sự hài lòng của cá nhân.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: