Du Học

9 trường đại học đào tạo nhiều CEO nhất nước Anh

27/05/2016 12:51:36 AM

Trường Đại học Kinh doanh London.

Điều thú vị là không phải cứ trường đại học lớn và danh tiếng nhất của Anh thì sẽ đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai nhất.

Emolument.com, trang web về dữ liệu cộng đồng mới đây đã phân tích dữ liệu từ 26.000 cựu sinh viên để tìm các trường đại học tại Anh có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trở thành giám đốc điều hành, giám đốc công nghệ,... cao nhất.

Nghiên cứu của công ty này cho thấy rằng các trường đại học lớn tại Anh không sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp như hầu hết mọi người sẽ nghĩ, ngay cả khi đó là các trường danh giá như Đại học Oxford hay Trường Kinh tế London.

Emolument cho rằng nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học nhỏ hơn thường không chọn cách bon chen vào các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn mà mong muốn khởi động doanh nghiệp của riêng mình hoặc tham gia vào các startup vừa hình thành, do đó họ dễ thăng tiến hơn và sớm đạt được vị trí lãnh đạo trong các cấu trúc nhỏ hơn, năng động hơn. một khoản tiền nào cho biết.

Dưới đây là danh sách 9 trường đại học tại Anh với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trở thành lãnh đạo doanh nghiệp cao nhất.

9. Đại học Sheffield - 2,3%. 

Đại học Sheffield từng là nơi Jim O'Neill, cựu trưởng nhóm nghiên cứu của Goldman Sachs và Hilary Mantel, tác giả của Wolf Hall theo học. Ảnh: Phil Noble/Reuters.

8. Đại học Leicester - 2,6%. 

Đại học Leicester được thành lập vào năm 1921 với tên gọi ban đầu là Rutland University College. Hiện nay, ngôi trường này có khoảng 18.000 sinh viên. Ảnh: Darren Staples/Reuters.

 7. Royal Holloway - 2,6%. 

Egham Campus Royal Holloway được thành lập vào năm 1879 bởi doanh nhân Victoria Thomas Holloway như một trường đại học chỉ dành cho sinh viên nữ. Mãi đến năm 1945, ngôi trường này mới bắt đầu chấp nhận các sinh viên nam. Ảnh: Royal Holloway University.

 6. Đại học Luân Đôn - 2,9%. 

Viện đại học London có 18 trường đại học thành viên, trong đó có Đại học King và Đại học London. Đây là trường đại học lớn nhất trong danh sách này với hơn 140.000 sinh viên. Ảnh: Sean Gallup / Getty Images

 5.  Đại học Leeds Beckett - 3,1%.

Leeds Metropolitan University được đổi tên thành Leeds Beckett vào năm 2014. Với 26.000 sinh viên, đây là trường đại học lớn thứ 20 tại Vương quốc Anh. Ảnh: Stefan Wermuth/ Reuters.

4. Đại học Strathclyde - 3,1%.

Nằm ở Glasgow, Đại học Strathclyde là một trường đại học lâu đời với hơn 200 năm tuổi và có khoảng hơn 21.000 sinh viên. Ảnh: Public Domain/Wikipedia.

 3. Đại học Birmingham - 3,2%. 

Birmingham là trường đại học đầu tiên đào tạo thương mại nên cũng chính là trường kinh tế lâu đời nhất tại Anh. Ảnh: Andy Hartley / Flickr.

 2. Đại học Cambridge - 3,9%. 

Đứng ở vị trí thứ hai, Cambridge là trường đại học lâu đời nhất và có uy tín nhất trong danh sách. Ảnh: Suzanne Plunkett/ Reuters.

1. London Business School - 5%. 

Trường Đại học Kinh doanh London là một trường thành viên của Viện Đại học London. Theo nghiên cứu của Emolument, tại ngôi trường này, cứ 100 sinh viên tốt nghiệp sẽ có 5 người sẽ trở thành lãnh đạo doanh nghiệp. Ảnh: Wikipedia.

(Theo Bizlive)

 

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: