Hành Trang

Bí quyết học tiếng Anh của người Thụy Điển

20/09/2015 06:40:20 AM

Theo cô Camilla Bjelkås, Cán bộ của Đại sứ quán Thụy Điển, không phải ngẫu nhiên mà nước này thuộc Top 3 quốc gia thuần thục ngoại ngữ tiếng Anh nhất thế giới.

Tại Thụy Điển, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người dân thường trên đường phố nói thông thạo tiếng Anh. Họ sẽ trả lời bạn một cách lưu loát khi được hỏi đường hay nhờ giúp đỡ.

Trên trang cá nhân Facebook của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, hôm nay, cô Camilla Bjelkås, cán bộ tổ chức sự kiện tại Đại sứ quán đã đưa ra 4 lời khuyên cho việc học tiếng Anh. Từ kinh nghiệm của chính mình, ngoài những bài học có được từ trong nhà trường, cô cho biết:

1. Thụy Điển không lồng tiếng cho phim hoặc các kênh truyền hình nước ngoài trên TV. "Vì vậy, còn là một thiếu niên, tôi đã luôn che đi phần phụ đề khi xem phim bằng tiếng Anh hoặc các chương trình truyền hình", cô Bjelkå nói.

2. Ngoài ra, cô nghe rất nhiều nhạc của Anh, Mỹ và nghe các show trên đài phát thanh.

3. Cô cũng đọc sách và tạp chí bằng tiếng Anh. Và tôi chỉ dùng từ điển khi tôi thực sự gặp khó khăn. Bình thường, bạn có thể đọc các bài viết, và đoán thử ngữ nghĩa của những từ mới.

4. Đừng ngại nói. Bạn luôn luôn có thể nói tốt hơn nhiều so với suy nghĩ của bạn.

***

Nội dung chia sẻ bằng tiếng Anh của Đại sứ quán Thụy điển:

Did you know that Sweden tops the world on English proficiency.

You can easily find Swedish people who speak fluent English in the streets in Sweden while asking for directions and other assistance.

Today we ask an average Swede – Ms. Camilla Bjelkås, who is an Event Organiser at the Embassy on her 4 tips for learning English. From her own experiences, apart from school, she said:

1. In Sweden we don’t dub foreign film or TV. So when I was a teenager I used to cover the subtitles when I watched English-speaking movies or TV-shows.

2. I listen to a lot of English and American music and radio shows.

3. I also read books and magazines in English. And I only look in dictionaries when I really get stuck. Normally you can follow the story anyway, and learn something new on the way.

4. Don’t be afraid to speak. You are probably better than you think.

Please share your best tips with us!

(Theo VNExpress)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: