Hành Trang

Cậu bé tự kỷ vào đại học năm 12 tuổi

26/02/2022 12:30:13 AM

Bốn tuổi mới biết nói nhưng Monty tự học đọc, được nhảy cóc lớp, sắp tốt nghiệp trung học và trở thành sinh viên vào tháng 8 tới.

Jimi "Monty" Hernandez ở bang Arizona đón sinh nhật lần thứ 12 hôm 6/1. Monty là em út trong gia đình có ba chị em nhưng cậu sẽ tốt nghiệp trung học và vào đại học trước họ. Giống như bất kỳ đứa trẻ nào đồng trang lứa, Monty thích chơi điện tử và tán gẫn với bạn bè. Nhưng không phải mọi đứa trẻ ở tuổi này đều có thể làm được những việc Monty làm.

 

Monty và mẹ trong cuộc phỏng vấn với kênh ABC7. Ảnh: ABC7

 

Tháng 5 tới, Trung học Skyline ở Mesa sẽ cấp bằng tốt nghiệp cho Jimi "Monty" Hernandez, học sinh nhỏ tuổi nhất trường. Nam sinh được nhận vào Đại học Grand Canyon và Đại học bang Arizona. Cậu quyết định trở thành sinh viên Đại học bang Arizona (ASU) và nhập học vào tháng 8 này.

"Cháu muốn trở thành sinh viên chuyên ngành hóa sinh. Đó là lý do cháu chọn ASU. Cháu dự định học cao học và sau đó là trường y vì muốn trở thành một nhà thần kinh học nhi khoa", Monty nói, cho biết đang nóng lòng muốn được đến trường cùng các bạn lớn tuổi hơn.

Monty được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ và bệnh tim khi còn nhỏ. Danielle Hernandez, mẹ của Monty, kể, bốn tuổi, Monty mới biết nói. Cũng ở tuổi này, cậu bé bắt đầu tự học đọc.

"Nó muốn biết các chữ cái trên một trò chơi điện tử nghĩa là gì và đã học trong hai ngày", Danielle nhớ lại.

Theo Danielle, con trai cô trải qua chương trình giáo dục đặc biệt từ lúc ba đến năm tuổi. Monty có năng khiếu và học rất nhanh, đến mức cậu bé sẽ cảm thấy nhàm chán trong một số lớp học.

"Thằng bé không muốn học mẫu giáo và nói với hiệu trưởng rằng: 'Con muốn đi học lớp một hoặc đại học'", mẹ của Monty cho hay.

Lúc đang học lớp hai, Monty được nhảy cóc lên lớp ba. Khi đã hoàn thành lớp bốn và sắp hết lớp năm, cậu được lên luôn lớp bảy. Nam sinh học xong chương trình lớp 10 và 11 cùng năm.

 

Monty sẽ trở thành sinh viên năm nhất của ASU vào mùa thu này. Ảnh: Fox10

 

Năm Monty tám tuổi, Danielle đưa con trai tới một chuyên gia tâm lý giáo dục để kiểm tra IQ. Monty đạt điểm 145 + nhưng được cho biết điểm thực của con là 160+ vì một số câu hỏi được cho là khiến cậu bé chán nản. Cậu bé cũng là thành viên của Hiệp hội Mensa, cộng đồng gồm những người có IQ cao nhất thế giới.

(Theo VnExpressFox10, ABC7)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: