Hành Trang

Chung kết Sinh Viên Năng Động 11.0: Đêm hội tỏa sáng của những nhà quản trị tương lai

20/09/2015 06:52:11 AM

Trải qua 10 phiên bản được tổ chức thành công, Sinh viên năng động đã trở thành một cái tên không mấy xa lạ đối với các bạn sinh viên các khối trường kinh tế trên địa bàn Hà Nội. Đến hẹn lại lên, câu chuyện Sinh viên năng động lại được kể tiếp với chủ đề “Quản trị mạng lưới phân phối”.

Sau gần 2 tháng so tài với những vòng thi đầy căng thẳng, vượt qua gần 1000 thí sinh; MAX, Thrawesome và KC đã trở thành 3 đội chơi xuất sắc nhất góp mặt trong Đêm chung kết Sinh Viên Năng Động 11.0 đã diễn ra vào lúc 19h, ngày 20/12/2014 tại nhà Văn hóa quận Thanh Xuân. Không khí lạnh tới 20 độ C ngoài trời cũng đã không thể làm giảm sức nóng hừng hực của đêm so tài giữa 3 đội thi.

Đúng 19h30’ chặng một của chương trình mang tên KHỞI TRANH đã chính thức bắt đầu. Phần thi được thực hiện dưới hình thức cá nhân, mỗi đội cử ra một thành viên để thực hiện ba lượt đấu. Với tiết tấu nhanh và gay cấn, chỉ 60’ cho 4 câu hỏi mỗi lượt, 3 đội chơi đã thực sự đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác bởi kiến thức phong phú của mình. Chặng thi đầu tiên đánh dấu sự ngang tài ngang sức giữa 3 ứng cử viên. Tuy vậy, một sự khởi đầu vững chắc đã đưa MAX lên vị trí dẫn đầu trong lượt thi đấu khởi động này.

Vượt qua vòng 1, các đội chơi tự tin bước vào vòng thi THÁCH THỨC. Nếu tại chặng 1 các câu hỏi còn mang tính lý thuyết thì tại chặng này, các đội chơi phải trải qua những thử thách bao gồm các bài toán ứng dụng và tình huống trong thực tế. Với khả năng làm việc nhanh và tư duy vấn đề nhạy bén, Thrawesome đã chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng cú lội ngược dòng đầy ngọn mục và vươn lên vị trí thứ nhất.

Trước khi đến với vòng 3, khán phòng đã được thổi 1 luồng không khí mới với phần thi dành cho khán giả. Trò chơi nhận diện thương hiệu đã ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Những logo từ dễ tới khó đã dần được đọc tên và vô vàn những phần quà may mắn được trao tận tay các bạn cổ động viên có mặt trong khán phòng.

Ở phần thi cuối cùng, bên cạnh phần THUYẾT TRÌNH, 3 đội thi phải trải qua một phần không kém quan trọng đó là trả lời phản biện từ phía 2 đội chơi còn lại và chất vấn từ phía BGK. Cả khán phòng dường như không thể rời mắt khỏi cuộc tranh luận đầy kịch tính và sôi nổi. Anh Đào Toàn Thắng – Ramp Manager Công ty FedEx Việt Nam cho rằng: ”Bên cạnh một vài nhược điểm về tính ứng dụng trong bản đề án, cả 3 đội chơi đã hoàn thành phần thi một cách thực sự xuất sắc, đồng thời cũng tự biết cách tạo ra màu sắc riêng cho đội mình”.

 

Và rồi cả khán phòng dường như vỡ òa khi MC của chương trình xướng tên đội chiến thắng. Với một nền tảng kiến thức tốt và tinh thần thi đấu vững chắc, Thrawesome – đội chơi với 3 thành viên nhỏ tuổi nhất đã cán đích xuất xắc ở vị trí trí thứ nhất. MAX và KC lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3.

Đêm chung kết của cuộc thi thực sự đã trở thành ngày hội của những tài năng trẻ khát khao được khẳng định bản thân. Một mùa Sinh Viên Năng Động thành công khép lại làm vương vấn bao cảm xúc. Đây quả thực là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên có mong muốn được tìm hiểu và hoàn thiện các kiến thức về Kinh tế, đây cũng chính là nơi chắp cánh cho ước mơ cho những nhà quản trị, kinh doanh tài ba trong tương lai.

Minh Diệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: