Trải Nghiệm

Cựu “thủ lĩnh” 9X điển trai, đa tài của Hội SV Việt tại Warwick

20/09/2015 05:58:34 AM

Anh chàng 23 tuổi điển trai Vương Gia Hiếu – Quán quân cuộc thi tìm kiếm Tài năng SV tại Vương quốc Anh (2015), Chủ tịch Hội SV Việt Nam tại ĐH Warwick (2013-2014) có tài vũ đạo ấn tượng và những vlog thu hút xoay quanh cuộc sống du học. 

Biên đạo nhảy, vlog và bóng đá

Vương Gia Hiếu bắt đầu du học từ cấp ba với học bổng toàn phần tại Raffles Institution, Singapore (2008 - 2011). Sau khi hoàn thành A-Levels ở Singapore, Hiếu chọn ĐH Warwick để theo đuổi bằng cử nhân ngành Chính trị và Quan hệ Quốc tế (2012 - 2015).

Với không ít người, ngành học này được cho là “nhức đầu” thì anh chàng lại rất say mê. “Một phần là vì nội dung học về quan hệ ngoại giao và tình hình chính trị thế giới khiến mình rất thích thú, đặc biệt là khi được nhìn từ một góc độ vĩ mô.

Nhưng quan trọng hơn là khi bạn theo đuổi ngành này, không chỉ nắm bắt về mỗi nội dung quan hệ quốc tế, bạn còn rèn luyện được tư duy phê phán, cách đặt câu hỏi, và cách lập luận để đưa ra được suy nghĩ và nhận định của mình về một vấn đề. Điều này đối với mình là vô cùng giá trị”, Hiếu chia sẻ.

Năng động, nhiều tài lẻ và trách nhiệm, Hiếu từng là “thủ lĩnh” của Hội SV Việt Nam tại ĐH Warwick (2013-2014). Nhắc đến “Hiếu-ck Ray” (biệt danh của Hiếu), có lẽ các bạn trẻ trong cộng đồng du học sinh Việt tại Anh quốc không còn quá xa lạ với hình ảnh anh chàng dancer vui tính, có những màn nhảy choreography (khi bạn tự dàn dựng và biên đạo bài nhảy theo suy nghĩ và cảm nhận – PV) công phu, đẹp mắt.

Cách đây không lâu, bằng chính khả năng nhảy choreography điệu nghệ, sáng tạo, Hiếu đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ tài năng để giành ngôi vị Quán quân “SVUK’s Got Talent 2015” mùa đầu – Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Sinh viên tại Vương Quốc Anh. Hiếu từng là thành viên của nhóm nhảy trẻ đình đám St.319 trước lúc sang Anh.

Khi đi du học, để tiếp tục theo đuổi tình yêu của mình với nhảy, anh chàng đã tham gia một nhóm nhảy trong trường có tên Oriental Performance Society và mở một lớp dạy nhảy những vũ đạo do chính mình dàn dựng. Mỗi clip dance choreography của Hiếu đều thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên internet.
Chia sẻ về tình yêu với vũ đạo, Hiếu tâm sự: “Vào năm 2010, mình tiếp xúc với nghệ thuật nhảy qua hình thức K-Pop dance cover và mình có dẫn dắt đội nhảy của ký túc xá để biểu diễn vào những dịp lớn. Mình đã theo đuổi K-Pop dance cover thường xuyên và chuyên nghiệp hơn sau khi được chính thức nhận vào St.319, sau đợt tuyển chọn năm 2012.

Vào cuối năm 2012 khi đi du học Anh, mình đã tiếp xúc với rất nhiều bạn bè quốc tế và họ đã giới thiệu cho mình về dance choreography. Ngoài việc học hỏi từ những người bạn mới này cũng như từ các thành viên trong St.319, thì mình cũng tự đi tìm tòi và theo dõi những nhà biên đạo hàng đầu trên thế giới. Những cái tên như Ian Eastwood, Vinh Nguyễn, hay Keone và Mariel đều là những nguồn cảm hứng lớn cho sở thích biên đạo nhảy của mình”.

Từ khi sang Anh du học, Hiếu đã bắt đầu thực hiện các vlog (video blog – nhật ký video) đăng tải trên kênh YouTube cá nhân để chia sẻ về cuộc sống du học tại Anh, những kinh nghiệm cá nhân, những hoạt động văn hóa, nghệ thuật cậu tham gia hay những chuyến du lịch trong các kì nghỉ.

Không chỉ nhảy đẹp, làm vlog hấp dẫn, Hiếu còn có khả năng chơi thể thao khá. Thích bóng đá từ bé, khi sang Singapore du học, anh chàng nhanh chóng trở thành đội phó đội tuyển bóng đá của trường dự thi giải quốc gia.

“Du học là chịu ăn cơm mình nấu. Ngày này qua ngày khác...”

"Du học là tự ăn được cơm mình nấu…" Đó là cách định nghĩa vui vẻ của Hiếu về cuộc sống du học. Với Hiếu, du học là tự lập.

Trong hơn 8 năm du học, đã rất nhiều lần mình phải đối đầu với những vấn đề khó khăn mà nhiều lúc cả gia đình hoặc bạn thân cũng không thể giúp hết được. Những vấn đề xoay quanh trường lớp, quan hệ xã hội, hoặc gần đây là sự thắt chặt của chính sách nhập cư Anh ảnh hưởng đến khả năng xin việc trong tương lai.

Để đối phó với những thách thức này, bạn phải chủ động định hướng được tương lai, và từ đó sắp xếp lại thời gian biểu và tổ chức lại những hoạt động và công việc bạn sẽ tham gia. Chính vì vậy, du học rèn luyện cho bạn tính tự lập và khả năng tự thôi thúc bản thân để đạt được mong muốn và ước mơ của mình vượt qua bao trở ngại trước mắt”, Hiếu khẳng định.

Vừa tốt nghiệp ĐH Warwick, trong năm tới, Hiếu dự định sẽ theo đuổi học bằng thạc sĩ về Kinh doanh Quốc tế.
“Hiện tại mình đang ở lại Anh trong hè này để tham gia nhiều dự án trong đó có đợt thực tập tại một công ty tư vấn quản trị lớn, cũng như làm tư vấn chiến lược tại công ty start-up tiềm năng ở London.
Mình mong rằng trong tương lai gần, mình có thể xin được việc làm tại Anh, gây dựng những mối quan hệ công việc giá trị, đúc kết những kinh nghiệm quý báu, để sau này đem về những gì học hỏi được để cống hiến cho đất nước”, Hiếu chia sẻ.
(Theo Dân trí)

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: