Trải Nghiệm

Du học - học từ trải nghiệm cuộc sống: “Đại sứ du lịch” của Vienna (phần 1)

17/10/2014 11:53:36 PM

Đi du học, bạn sẽ học được nhiều điều không chỉ là những kiến thức trong trường đại học, mà cả những điều tốt đẹp từ những trải nghiệm cuộc sống xung quanh. Hãy cùng tôi đến với Vienna xinh đẹp để cảm nhận những điều tốt đẹp từ những người dân nơi đây.

“Đại sứ du lịch” của Vienna (phần 1)

Sau hơn 2 giờ ngồi tàu ngắm những sườn núi tuyết phủ trắng, chúng tôi đã tạm biệt Salsburg để bắt đầu khám phá Vienna vào một ngày cuối năm cùng với mưa và tuyết trắng. Trước khi đi chúng tôi đã được nghe kể về một thủ đô với kiến trúc cổ kính, một nơi hội tụ của hội họa và âm nhạc. Nhưng có lẽ vẻ đẹp thi vị của thành phố đã phần nào bị “lu mờ” bởi “vẻ đẹp” của những người dân nơi đây.

“Xin chào ! Các bạn có muốn mua đôi vé không? Chương trình hòa nhạc lễ Noel.” Lời mời chào khiến tôi hơi giật mình vì đang mải chụp hình thành phố về đêm. Một anh chàng choàng áo đen như "hiệp sỹ bóng đêm" đang tươi cười và chìa ra trước tôi đôi vé xem hòa nhạc.

“Chương trình chỉ có duy nhất một tối ngày mai thôi.” – anh ta tiếp lời.

“Cảm ơn. Nhưng chúng tôi chỉ ở lại Vienna đến chiều mai thôi.” – tôi đáp lại sự nhiệt tình của anh, và cảm thấy hơi tiếc nuối.

“Vậy à? Hẹn gặp lại lần sau!” – anh ta nói và tiếp tục nụ cười thân thiện.

“Lần sau ư ?” – tôi ngạc nhiên hỏi lại.

“Tại sao không? Các bạn có thể sẽ quay lại Vienna một ngày nào đó !” – anh ta nhún vai trả lời và tiếp tục nở nụ cười thân thiện như một sự khẳng định chắc chắn.

“Vâng, anh nói đúng. Cảm ơn anh và hẹn gặp lại.”

Tôi chợt hiểu tại sao Vienna lại hấp dẫn mọi người đến thế ! Với những người bình dị như anh, một người bán vé ngoài trời chương trình hòa nhạc của nhà hát thành phố, mà đã “quyến rũ” được những du khách như vậy, thì hẳn thành phố này và những người dân nơi đây sẽ còn hấp dẫn du khách đến chừng nào. Một cách vô tình, hay đó là bản chất của người Vienna, "hiệp sỹ bóng đêm" đã trở thành một đại sứ du lịch đầy quyến rũ. Chính điều đó đã khiến tôi mong ước một ngày nào đó có dịp trở lại Vienna thân yêu.

Bằng Linh

(Du học sinh Anh)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: