Du Học

Giải đáp thắc mắc về trường đại học cộng đồng ở Mỹ

18/03/2016 06:14:05 AM

Các trường đại học cộng đồng cũng được kiểm định chặt chẽ như đại học 4 năm.

Các trường đại học cộng đồng có tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp lên đại học cao, chi phí học tập thấp và không yêu cầu điểm TOEFL, IELTS.

Khá nhiều phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên chưa hiểu hết hoặc hiểu sai về hệ thống các trường đại học cộng đồng (community college) hai năm của Mỹ. Dưới đây là lời giải đáp cho những câu hỏi mà phụ huynh và du học sinh thường đưa ra.

Trường đại học cộng đồng có được công nhận

Một cơ quan kiểm định chất lượng sẽ kiểm tra các trường đại học cộng đồng có đạt được những tiêu chuẩn giáo dục của chính phủ liên bang hay không. Việc chứng nhận cho một trường đại học cộng đồng tuân thủ những quy trình giống như trường đại học 4 năm. Quy trình này được lập ra bởi các bang và Bộ Giáo dục đào tạo của Mỹ.

Tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp các trường đại học 4 năm cao

Các trường đại học cộng đồng luôn hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp thành công lên năm thứ ba ở các trường đại học 4 năm trong hoặc ngoài bang. Tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp thành công vào các trường đại học 4 năm thường là 90% - 98%. Các trường đại học cộng đồng có mối quan hệ mật thiết với các trường đại học danh tiếng.

Quy mô lớp học nhỏ

Các trường đại học cộng đồng tập trung vào giảng dạy hơn là nghiên cứu, cung cấp các môn học giống như hai năm đầu của các trường đại học 4 năm nên các lớp học có quy mô nhỏ (khoảng từ 15 đến 25 sinh viên một lớp). Sinh viên được giảng dạy bởi các giáo viên (có bằng thạc sĩ, tiến sĩ).

Các trường đại học cộng đồng luôn hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp thành công lên năm thứ ba ở các trường đại học 4 năm trong hoặc ngoài bang.

Chi phí học tập thấp

Học phí tại các trường đại học cộng đồng trung bình khoảng 8.000 USD một năm, thấp hơn nhiều so với mức học phí của các trường đại học đa ngành 4 năm (20.000 - 60.000 USD một năm). Sinh viên có thể tiết kiệm chi phí học tập của mình bằng cách đăng ký học tại các trường này trong hai năm đầu tiên.

Trường không yêu cầu điểm TOEFL, IELTS

Sinh viên quốc tế nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu thì sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh và toán đầu vào. Hầu hết các trường đại học cộng đồng đều cung cấp khóa học tiếng Anh tăng cường (ESL).

Các trường không có ký túc xá

Hầu hết các trường đại học cộng đồng đều không có ký túc xá nên sinh viên sẽ đăng ký căn hộ cho thuê bên ngoài học xá hoặc ở chung với người dân bản xứ (host family).

Hầu hết các đài học cộng đồng ều không có ký túc xá nên sinh viên sẽ đăng ký căn hộ cho thuê bên ngoài học xá hoặc ở chung với người dân bản xứ (host family).

Các trường không cấp học bổng, có ưu đãi cho sinh viên

Hầu hết các trường này được sự hỗ trợ về tài chính nên học phí được công bố ở mức thấp nhất. Một số trường cung cấp ưu đãi như là giảm học phí và sẵn sàng miễn lệ phí đăng ký hồ sơ xin học cho học sinh và sinh viên.

Sinh viên có thể đăng ký làm việc trong khu học xá

Tùy thuộc vào từng trường, sinh viên quốc tế có thể đăng ký làm việc trong khu học xá trong thời hạn nhất định (20 giờ một tuần). Mỗi trường sẽ có cách riêng để trợ giúp cho sinh viên. Hầu hết các trường đều có đội ngũ nhân viên cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, bao gồm những buổi định hướng, hỗ trợ tư vấn học tập, các câu lạc bộ sinh viên...

Học sinh nhập học khi hoàn thành xong lớp 12

Các trường đại học cộng đồng tuyển sinh yêu cầu du học sinh phải hoàn tất xong lớp 12. Một số trường của bang Washington chấp nhận cả học sinh chưa có bằng tú tài (chỉ cần đủ 16 tuổi) vào học tại các trường của mình. Ngoài ra, sinh viên không phải thi SAT, viết bài luận hoặc xin thư giới thiệu của hiệu trưởng, giảng viên khi nộp đơn đăng ký nhập học.

(Theo Du học Hợp Điểm)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: