Du Học

Học bổng Hubert Humphrey học tập tại Hoa Kỳ năm học 2016-2017

20/09/2015 05:47:14 AM

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2016-2017.  Ðây là chương trình học tập, nghiên cứu trong một năm, không cấp bằng, dành cho cán bộ trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích cộng đồng.

Các ứng viên được lựa chọn sẽ theo học một năm tại một trong những đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ, trong đó có thực tập chuyên môn, đi thực tế, tham gia hội nghị và hội thảo về lĩnh vực liên quan.

Các chuyên ngành gồm: phát triển bền vững phát triển nông nghiệp và nông thôn (kinh tế phát triển/tài chính và ngân hàng, quản lý tài nguyên/chính sách môi trường/biến đổi khí hậu, quy hoạch đô thị và vùng); xây dựng thể chế dân chủ (truyền thông/báo chí, luật và quyền con người, hành chính công và chính sách công cộng; chính sách & phòng chống mua bán người, chính sách và quản lý công nghệ, quản lý nguồn nhân lực); giáo dục (quy hoạch, quản lý và chính sách giáo dục, quản lý giáo dục đại học, giảng dạy tiếng Anh – đào tạo giáo viên hoặc xây dựng giáo trình); y tế công cộng (chính sách & quản lý y tế công cộng, chính sách và phòng chống HIV/AIDS, giáo dục, điều trị và phòng chống lạm dụng ma túy)

Tiêu chuẩn ứng viên: tuổi từ 28-45; ít nhất một bằng ĐH hệ bốn năm hoặc lâu hơn; ít nhất năm năm công tác, tính đến tháng 8-2016; ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Hoa Kỳ; khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng; khả năng viết và nói thành thạo tiếng Anh, điểm TOEFL thấp nhất là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên internet) cho vòng sơ tuyển.

Học bổng này không dành cho: người mới tốt nghiệp ĐH; giảng viên đại học hoặc cán bộ nghiên cứu không ở cương vị quản lý (trừ ứng viên trong lĩnh vực giáo dục, điều trị và phòng chống lạm dụng ma túy và giảng dạy tiếng Anh); người đã theo học sau đại học ở Hoa Kỳ từ một năm trở lên trong vòng bảy năm tính đến tháng 8-2016; người đã từng ở Hoa Kỳ từ sáu tháng trở lên trong vòng năm năm tính đến tháng 8-2016.

Chương trình học bổng Humphrey sẽ cung cấp cho người trúng tuyển các hỗ trợ tài chính gồm: vé máy bay khứ hồi quốc tế; học phí tại trường ĐH; bảo hiểm tai nạn/ốm đau; phí ăn ở hàng tháng; và chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn (không cung cấp hỗ trợ tài chính cho người thân đi theo trong thời gian học tại Hoa Kỳ).

Hạn chót nộp hồ sơ: 17g ngày 3-8-2015. Chỉ chấp nhận hồ sơ trực tuyến. Nộp hồ sơ tại http://apply.embark.com/student/humphrey/fellowship/

(Theo sinhvienusa.org)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: