Du Học

Khuôn viên tràn ngập cây xanh của đại học trẻ nhất Ivy League

25/04/2017 01:06:02 AM

Không gian mở với nhiều cây xanh, những tòa nhà kiến trúc độc đáo khiến Đại học Cornell không chỉ là nơi đào tạo học thuật hàng đầu thế giới mà còn là điểm du lịch ở New York (Mỹ).

Đại học Cornell được thành lập vào năm 1865, là thành viên trẻ nhất trong khối đại học danh giá của Mỹ Ivy League. Ngoài những thành tích về mặt học thuật, Đại học Cornell nổi tiếng nhờ có khuôn viên đẹp với sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên.

Mùa thu ở Cornell được đánh giá là thơ mộng và lãng mạn thuộc loại bậc nhất nước Mỹ.

Một góc của Arts Quad trong ngày nắng đẹp giữa mùa đông. Tại khu vực này, các tòa nhà học thuật được tổ chức theo không gian mở hình tứ giác.

Vườn thực vật của Đại học Cornell từng được một trang web về du lịch gọi là "viên ngọc ẩn" của New York và được nhiều công ty du lịch liệt kê như một điểm đến thú vị. Khu vực xinh đẹp này từng là chủ đề trong một số cuốn sách và bộ phim của Mỹ. Đặc biệt, vườn mở cửa hàng ngày cho sinh viên và hoàn toàn miễn phí với cả khách tham quan.

Hồ Beebe tuyệt đẹp ngay cả trong những ngày mùa đông giá buốt là điểm đến hấp dẫn du khách. 

Một tòa nhà với lối kiến trúc độc đáo thuộc West Campus, nơi giảng viên và sinh viên tương tác thoải mái.

Tượng của Ezra Cornell, người sáng lập Đại học Cornell, là điểm nhấn trong khuôn viên. Nhân vật này nổi tiếng với câu nói mà sau này trở thành khẩu hiệu, tôn chỉ của trường - "Tôi sẽ thành lập một trường mà bất cứ người nào cũng có thể tìm thấy hướng dẫn về bất cứ ngành nào".

Cornell nổi tiếng có hệ thống thư viện đồ sộ với kiến trúc đẹp, đặc biệt phải kể đến Uris - thư viện lâu đời nhất của ngôi trường này. Không gian đẹp với hàng chục nghìn đầu sách ở mọi lĩnh vực luôn thu hút sinh viên, thậm chí cả khách tham quan. Uris thường xuyên mở cửa 24 giờ mỗi ngày từ chủ nhật đến thứ năm. 

Tháp McGraw cao 173 ft (gần 53 mét) được coi là một trong những biểu tượng của Đại học Cornell. Ngay cạnh tháp là thư viện Olin. Cả hai đều được thiết kế và hoàn thành vào năm 1891 bởi kiến trúc sư địa phương.

Không gian mở trong tòa nhà Duffield của Đại học Cornell mang lại hứng thú học tập cho sinh viên. Khuôn viên đẹp cùng với những thành tích đào tạo đã giúp Đại học Cornell thu hút đông đảo ứng viên nộp hồ sơ trong các kỳ tuyển sinh.

(Theo VNExpress)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: