Trải Nghiệm

Lớp học tối mùa đông

20/09/2015 05:57:19 AM

Khi du học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sống, môi trường học tập hoàn toàn mới. Hãy đi, hãy ngắm nhìn, và hãy suy nghĩ! Bạn sẽ cảm nhận được sự tử tế từ những điều rất nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày.

Lớp học trong một buổi chiều tối muộn. Ở xứ sở sương mù, buổi tối mùa đông luôn đến thật sớm. Sự tối lạnh đó không ảnh hưởng đến niềm say mê truyền tải những trải nghiệm quý giá của vị giáo sư già, cũng như sự đón nhận nhiệt tình hiển hiện trên những nét mặt, ánh mắt của các học viên chúng tôi.

Bài giảng của giáo sư John. luôn khiến chúng tôi say mê như vậy, và hôm nay cũng không có ngoại lệ cho dù trước đó giáo sư vừa thông báo buổi học sẽ kéo dài thêm thời gian hơn mọi ngày, và chúng tôi cũng đã nhận được thông báo đã có kết quả bài kiểm tra môn học trước – điều luôn khiến chúng tôi sốt ruột muốn nhận ngay.

Buổi học kết thúc khi kim đồng hồ chỉ gần 7 giờ tối. Nhìn qua cửa sổ, các lớp học chiều đã nghỉ từ lâu và các khu văn phòng hầu hết đã tối đèn. Vừa bước ra ngoài lớp học, tôi ngạc nhiên khi thấy văn phòng khoa bên cạnh lớp vẫn sáng và Dani vẫn đang ngồi đó đợi chúng tôi nhận kết quả bài kiểm tra.

Cảm thấy ái ngại, tôi nói với Dani : “Cảm ơn anh. Nhưng anh không cần phải đợi chúng tôi muộn đến thế. Chúng tôi có thể nhận bài kết quả vào sáng mai.”  

Không sao đâu, đó là trách nhiệm của tôi mà.” – Dani nói và cười thật thân thiện.

Vâng, đó là trách nhiệm công việc của anh. Nhưng anh có thể về khi hết giờ làm việc chứ không nhất thiết phải đợi chúng tôi kết thúc buổi học. Nhưng tôi hiểu anh biết là chúng tôi rất sốt ruột muốn nhận kết quả ngay, và vì vậy anh đã đợi. Đó là sự tử tế, là lòng tốt của anh, một cách tự nguyện.

Lời nói và nụ cười thân thiện đó của Dani đã như một ngọn lửa nhỏ sưởi ấm lòng tôi suốt những buổi tối mùa đông học muộn sau này.  

Bằng Linh

(Du học sinh Anh)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: