Du Học

Lý do nên học tại trường đại học ở Anh

25/10/2014 05:01:56 AM

Tìm hiểu tại sao các trường đại học ở Anh là một lựa chọn tuyệt vời.

Bất cứ ai đang lựa chọn một hệ thống giáo dục nước ngoài là đang thực hiện một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc sống của họ. Quyết định này không chỉ có tác động tới những triển vọng nghề nghiệp và tương lai lâu dài của bạn, mà nó còn tác động tới những cơ hội cho bạn để trải nghiệm những nền văn hóa mới, những phong tục mới và những ý tưởng mới một cách trực tiếp mắt thấy tai nghe.

Vậy nước Anh cung cấp cho các sinh viên quốc tế điều gì?

1. Chứng nhận được công nhận và đánh giá cao.

Các chứng nhận bằng đại học ở nước Anh được tôn trọng và đánh giá cao trên toàn thế giới. Những bằng cấp này sẽ đem đến cho bạn lợi thế cao khi có sự cạnh tranh về công việc, chỉ ra cho những người chủ doanh nghiệp thấy rằng bạn có khả năng suy nghĩ độc lập, nghiên cứu và tính chấp hành kỷ luật tự giác.

2. Đáng giá về mặt tiền bạc

Khóa học đại học tại Anh cung cấp cho bạn giá trị tuyệt vời về mặt tiền bạc và nhiều kinh nghiệm mà bạn không thể định giá được: những thư viện vô cùng to lớn, các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, những tiện ích về máy tính tối tân và những nguồn tài nguyên để nghiên cứu chuyên sâu sẽ mở ra cho bạn triển vọng nghề nghiệp và tương lai rực rỡ.

3. Cải thiện trình độ tiếng Anh

Thực hành các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh hàng ngày, trong các cửa hàng và quán café khi bạn đi cùng với những người bạn nói tiếng Anh, cũng như trong các cuộc hội thảo và các trao đổi nhóm trong chương trình học của bạn. Rất nhiều trường đại học ở Anh cũng cung cấp sự hỗ trợ khóa học về ngôn ngữ.

4. Linh động

Có rất nhiều khóa học đại học cung cấp cho bạn sự linh hoạt trong việc lựa chọn. Đăng ký khóa học bậc đại học, hoặc bắt đầu với 2 năm học HND hay mức độ cơ bản. Chỉ tập trung học theo một cấp học duy nhất hay tham gia nhiều khóa học liên kết hoặc được tổ hợp với nhau. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

5. Cải thiện triển vọng về công việc

Các bằng cấp đại học ở Anh cho những người chủ doanh nghiệp chỉ cần nhìn qua hồ sơ có thể nhận thấy rằng bạn có những kỹ năng mà họ đang tìm kiếm, lựa chọn bạn cho những vị trí công việc rất tốt và mức lương rất tốt: một năm sau khi tốt nghiệp, ít hơn 5% các sinh viên tốt nghiệp ở Anh thất nghiệp.

6. Đó là sự trải nghiệm đa văn hóa

Tại một trường đại học ở Anh, bạn sẽ được học cùng với những sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, những người có nền tảng kiến thức khác nhau và những quan điểm mới sẽ bổ sung vào những trải nghiệm của bạn. Trong số 405,000 sinh viên đăng ký học các khóa học trên đại học ở Anh, có đến 10% là các sinh viên quốc tế.

7. Học bên ngoài lớp học

Các sự kiện văn hóa và lễ hội diễn ra quanh năm, có những bảo tàng tầm cỡ thế giới, các điểm tham quan, các triển lãm và phòng trưng bày nghệ thuật và hàng tá các lâu đài, cung điện và các công trình lịch sử để làm giàu thêm những trải nghiệm của bạn, và hỗ trợ cho quá trình học tập.

8. Du lịch

Bạn có muốn tạo nên một khoảng thời gian tuyệt vời ở Anh? Vậy hãy đi và chiêm ngưỡng một vài địa danh. Với thể Young Person’s Rail hoặc thẻ BritXplorer, quá trình khám phá 4 vùng đất của nước Anh rẻ và dễ dàng hơn bạn có thể tưởng tượng. Tham khảo trang Budget Travellers để có thêm thông tin chi tiết.

9. Các địa danh ngoài trời

Nước Anh có đến 14 công viên quốc gia, 49 thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp, và rất nhiều khu rừng quyến rũ, những bãi biển và dãy núi có thể thỏa mãn bất cứ người say mê khám phá tự nhiên nào. Bạn có thể đi xe đạp hoặc đi bộ giữa các địa danh theo con đường Coast to Coast hoặc thử nghiệm những môn thể thao đặc biệt như chèo bè, leo các mỏm đá và hang-gliding. Hãy tham khảo trang Outdoor Britain để có thêm thông tin.

10. Tạo nên một khoảng thời gian đặc biệt

Đây là một vài ý tưởng: thăm một phim trường; tham gia lễ hội âm nhạc mùa hè; trải nghiệm một sự kiện duy nhất ở Anh như lăn qua phó mát (cheese rolling); đến một quán rượi đồng quê yên tĩnh ở vùng Cotswolds; tham gia giải chạy London Marathon; tham quan một cung điện lịch sử; đến công viên quốc gia; lướt sóng ở Cornwall… Hãy thưởng thức bất cứ điều gì bạn làm.

Gia Bảo (Theo Visitbritain)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: