Hành Trang

"Muốn giàu có, hãy chọn bạn mà chơi"

13/04/2016 04:55:09 AM

Sau quá trình nghiên cứu 5 năm ở những người giàu nhờ thành công bản thân, tác giả Thomas C. Corley đã đưa ra loại người mà những người giàu tránh xa.

Bạn thân của bạn là ai có thể sẽ quyết định tương lai giàu sang phú quý của chính bản thân bạn.

Thomas C. Corley, tác giả của nhiều cuốn sách về người giàu đã bỏ ra 5 năm nghiên cứu để tìm ra điểm chung về những người có điều kiện, thật bất ngờ khi ông tìm ra rằng những người giàu có đều không bao giờ giao tiếp với một loại người, những người có suy nghĩ bi quan, tiêu cực.

Trong cuốn sách "Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc sống" của mình, Corley có viết:"Những người giàu có, đa phần những người sử dụng năng lực bản thân để trở nên giàu có đều rất kĩ tính trong việc chọn lựa người bạn đồng hành của mình. Tất nhiên, bạn chỉ có thể thành công bằng những người mà bạn thường xuyên tiếp xúc nên càng muốn thành công hơn, bạn càng cần quen những người giỏi hơn. Điểm chung của những người giàu có là chọn bạn bè thành công, có cùng chí hướng, những người không những thành công trong cuộc sống mà còn có tinh thần tích cực".

86% những người giàu trong danh sách của Corley đều kết giao với những người thành công bằng hoặc hơn họ. Không bất ngờ khi họ hạn chế giao tiếp với những người có suy nghĩ tiêu cực, thiếu chí tiến thủ và không có hoài bão.

Người giàu thường giao lưu với những người có cùng tiềm lực tài chính, sự thành công cá nhân nhưng lại trách tuyệt những người có suy nghĩ tiêu cực, kém chí tiến thủ.

Corley thêm: "Thành công lâu dài chỉ xảy ra khi bạn có tâm trạng tích cực và ý chí phấn đấu trong mọi công việc hàng ngày. Bạn sẽ không muốn có một người lè nhè những điều tiêu cực để làm giảm ý chí phấn đấu bản thân".

Đây không phải là lần đầu tiên việc người bi quan, thiếu ý chí được liệt kệ thành những người bạn hạn chế giao tiếp, từ những năm 30 của thế kỉ 20, phóng viên/nhà báo Napoleon Hill từng có nghiên cứu tương tự sau khi nghiên cứu 500 triệu phú.

Những triệu phú này đều đạt được danh hiệu của mình nhờ nỗ lực bản thân cũng như quá trình làm việc kéo dài.

Trong cuốn sách được xuất bản vào năm 1937, Napoleon Hill có nhắc tới: "Con người thành công nhờ vào việc vận dụng tự nhiên, thói quen cũng như sức mạnh trong suy nghĩ từ những người họ thân thiết. Sẽ không có bất kì thành công nào tới với những người tiêu cực trong suy nghĩ và muốn tuyên truyền suy nghĩ tiêu cực của mình tới những người khác".

"Người giàu giao tiếp với những người tích cực, thành công. Người nghèo kết thân với những người tiêu cực, kém thành công".

Suy nghĩ tiêu cực, thiếu ý chí tiến thủ không những ngăn cản thành công của chính bản thân bạn mà nó còn làm ảnh hưởng tới những người khác. Chỉ với hành động cùng suy nghĩ, những người tiêu cực có thể đẩy lùi đi một tương lai tốt đẹp.

Nếu bạn đang có những suy nghĩ này, hãy thay đổi đi nếu không muốn thất bại và nếu bạn có một người bạn tương tự, hãy khuyên họ thay đổi hoặc lựa chọn "chìm thuyền" cùng nhau.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: