Hành Trang

Press release: InspiringEdu - Sharing knowledge, Inspiring positive changes

20/09/2015 06:53:11 AM

Hôm nay, ngày 19.10 là ngày đặc biệt đối với chúng tôi, những thành viên sáng lập của InspiringEdu. Bởi đó là ngày ra đời của InspiringEdu – cây cầu kết nối tri thức giữa những người cùng chung một niềm tin rằng: giáo dục sẽ truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực.

 

“Giáo dục thay đổi số phận của cá nhân, thậm chí số phận của một dân tộc”. Đây không phải là một khẩu hiệu – mà là bài học phổ quát không phân biệt quốc tịch. Với chúng tôi, những thay đổi tích cực đến từ giáo dục là có thật, từ những trải nghiệm rất cá nhân. 

Ngoài 30 tuổi, chúng tôi mới có cơ hội lên đường du học. Ra đi khi đã có những thành công và vị trí nhất định trong công việc, và không khỏi hoang mang liệu sự lựa chọn của mình là đúng đắn? Ra đi khi phía sau lưng là sự hi sinh, chịu đựng của cả gia đình. Ra đi khi không thể trả lời câu hỏi liệu những kiến thức, kỹ năng sẽ gặt hái được trong mấy năm nơi xứ người có đủ bù đắp cho những chi phí cơ hội bị bỏ lỡ? 

Có lẽ, sẽ cần mươi, hai mươi năm sau này mới đủ dữ kiện và bằng chứng để phán định về sự đúng – sai trong mỗi quyết định của đời người. Nhưng ngay bây giờ, sau khi đã trở về vài năm, chúng tôi luôn tin rằng trải nghiệm trong những nền giáo dục  hàng đầu thế giới ấy là những hành trang vô cùng quý giá để mỗi chúng ta tự tin đón nhận những thử thách mới và biết nắm bắt những cơ hội sẽ đến trên đường đời phía trước. 

Bởi bước chân ra ngoài thế giới rộng lớn kia, thứ bạn học được đâu chỉ là kiến thức. Bể học vô tận, đời người có học mãi cũng không hết. Thứ ta thu lượm được, quan trọng hơn hết thảy, là một lối tư duy, lối suy nghĩ và những kỹ năng sống không thể có được khi còn ở nhà. Một lối nghĩ đúng, sẽ giúp bạn khám phá thế giới tri thức vốn luôn không ngừng được mở rộng và đầy ắp những điều mới mẻ.

Nhưng tri thức không phải là vòng tròn khép kín. Giáo dục truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực trong mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng có lẽ bởi vì tri thức là sự chia sẻ và nhờ sự chia sẻ ấy mà nó cứ lan toả mãi. Đó chính là ý tưởng nền tảng để chúng tôi thành lập InspiringEdu, với mong muốn tạo nên một không gian cởi mở để mọi người cùng chia sẻ những tri thức, những trải nghiệm của họ. Các bạn trẻ khi đến với InspiringEdu sẽ được truyền cảm hứng về một lối tư duy tích cực, thông qua những câu chuyện thực tế. Và trước hết, chúng tôi sẵn lòng hướng dẫn, tư vấn phát triển những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là bí kíp làm chủ Tiếng Anh – phương tiện ngôn ngữ không thể thiếu để bạn hội nhập với thế giới. Và Inspiring Edu chỉ có một tâm nguyện rằng các bạn, sau khi thành công, sẽ tiếp nối câu chuyện chia sẻ tri thức – truyền cảm hứng cho sự thay đổi tích cực cùng chúng tôi. 

“Khi bạn thắp sáng một ngọn đèn cho ai đó – thì đồng thời ngọn đèn đó cũng soi sáng cho con đường của bạn”
“If you light a lamp for someone else, it will also brighten your path”.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: