Q&A

Question & Answer

04/11/2014 09:27:22 PM

Q: Chào InspiringEdu, em muốn học ôn IELTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Em cũng đã tham khảo qua mạng nhưng cũng chưa biết cách học thế nào . InspiringEdu có thể chia sẻ giúp em ko ạ?

A: Trước hết InspiringEdu muốn em trả lời những câu hỏi sau:

  • Trình độ hiện tại của em?
  • Em muốn đạt điểm mấy Ielts?
  • Em có bao nhiêu thời gian để ôn Ielts? Bao giờ em cần thi?

Giả sử trình độ của em ở mức Pre-Intermediate thì InspiringEdu tư vấn cho em học theo lộ trình sau:

1. Luyện ngữ pháp và từ vựng: Trước khi bắt đầu luyện Ielts, em nên nắm chắc ngữ pháp và có một vốn từ vựng nhất định. InspriringEdu tư vấn em nên học ngữ pháp và từ vựng theo 2 giáo trình sau:

- Cambridge English Grammar in Use Reference and Practice for Intermediate Students

- Cambridge English Vocabulary in use – Pre-Intermediate and Intermediate

Thời gian ôn ngữ pháp và từ vựng trong khoảng 1 tháng

2. Luyện các kỹ năng thi Ielts:

- Tài liệu cần để luyện cả 4 kỹ năng là 9 quyển Cambridge Test; em có thể làm thử 1 vài đề, check đáp áp xem mình được khoảng bao nhiêu điểm. Nếu thấy khó quá thì để lại, luyện kỹ từng kỹ năng, sau đó mới quay trở lại làm 9 quyển này.

- Luyện từng kỹ năng như sau:

Cách 1:

+ Nghe: em có thể luyện nghe các trang như: BBC Learning English (nghe các bản tin 6 minutes có transcript); hoặc trang breakingnewsenglish.com (nghe theo cấp độ từ dễ đến khó, từ chậm đến nhanh). 1 trang luyện nghe có transcript nữa là Ted.com. Em nên nghe hàng ngày, thậm chí có thể kết hợp chép chính tả. Em luyện nghe theo phương pháp này khoảng 1 tháng thì bắt đầu làm bài nghe trong 9 quyển Cam.

+ Đọc: Để làm quen với kỹ năng này, em có thể học ở quyển cấp độ dễ như: Get Ready For Ielts Reading Pre Intermediate; Sau khi nắm được cơ bản thì em học quyển A book for Ielts, quyển này hướng dẫn phần đọc khá kỹ. Ngoài ra, có thời gian em đọc các bài báo tiếng Anh trên mạng.

+ Nói: Phần nói Ielts chia thành 3 phần, em chuẩn bị sẵn câu trả lời cho 1 số chủ đề thông dụng. Phần này em có thể vào trang Ielts Simon để học cách trả lời. Em phải thường xuyên thực hành, tự nói 1 mình hoặc nói với bạn. Phần này cần người có trình độ cao hơn em nghe em nói, hướng dẫn em trả lời và sửa cho em.

+ Viết: Đây là phần vừa khó vừa dễ. Em có thể tìm các bài band 8 của Simon để đọc và thử bắt chước viết theo. Ngoài ra, phần hướng dẫn viết trong cuốn Ielts Target band 7 khá kỹ lưỡng. Em cũng có thể xem các hướng dẫn trên trang www.inspiringedu.vn và thử làm theo hướng dẫn đó xem sao nhé. InspiringEdu cũng giúp sửa bài miễn phí.

Cách 2:

Ôn luyện theo giáo trình New Cutting Edge có từ elementary đến advance. Ôn luyện bộ này cũng có thể luyện được cả 4 kỹ năng luôn.

- Sau khi em đã ôn từng kỹ năng thì có thể bắt tay vào làm đề trong 9 quyển Cam để thử xem mình được khoảng bao nhiêu điểm.

Chúc em ôn luyện tốt và dành được điểm Ielts như mình mong muốn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: