Du Học

Top 5 đại học dưới 50 năm tuổi hàng đầu thế giới

12/04/2016 01:02:29 AM

Đại học Nanyang của Singapore. Ảnh: NTU

Dẫn đầu là Đại học École Polytechnique Fédérale de Lausanne của Thụy Sĩ, bám sát ngay sau đó là Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore.

Tờ Times Higher Education cuối tuần qua tiếp tục công bố bảng danh sách ngôi trường có tuổi đời trẻ nhưng chất lượng giáo dục vẫn rất tốt. Năm nay, top 5 trường có tuổi đời trẻ tốt nhất thế giới nằm ở châu Á và châu Âu.

Dẫn đầu là Đại học École Polytechnique Fédérale de Lausanne của Thụy Sĩ, bám sát ngay sau đó là Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore, Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong, Đại học Maastricht Hà Lan và Đại học Pohang Hàn Quốc.

Các đại học trẻ của Hà Lan, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Italy, Bỉ, Tây Ban Nha… cũng lọt top 15 trong khi Anh quốc lại khiến nhiều người bất ngờ khi chỉ đứng ở vị trí thứ 16.

Top 5 đại học có tuổi đời dưới 50 năm hàng đầu thế giới. Ảnh: Times Higher Education

Rất nhiều trường đang theo đuổi phương thức giáo dục mới trong học tập và nghiên cứu, một trong số đó là Đại học Maastricht của Hà Lan.

Ông Martin Paul, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết luôn đưa ra các chương trình quy mô nhỏ để hướng dẫn sinh viên cách tương tác, trao đổi kiến thức. Mỗi nhóm có khoảng 12 sinh viên và được chỉ bảo bởi một giảng viên. Họ cùng nhau giải quyết các nghiên cứu phức tạp liên quan đến vấn đề thực tế cuộc sống.

(Theo VnExpress)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: