Trải Nghiệm

Bài học về cách ứng xử mẹ Mỹ dạy con qua tuýp kem đánh răng

02/01/2018 07:52:00 AM

Vợ chồng Amy Beth Gardner và hai con gái.

Người mẹ ở tiểu bang Tennessee mượn vật dung quen thuộc để dạy con cách thận trọng trong giao tiếp.

Đêm trước ngày nhập học bậc trung học, cô bé Breonna, 11 tuổi, được mẹ yêu cầu bóp toàn bộ chỗ kem đánh răng ra đĩa rồi tìm cách đưa chúng trở lại tuýp. Sau một hồi xoay xở, Breonna chịu thua vì không thể thực hiện đề nghị của mẹ. Lúc bấy giờ, Amy Beth Gardner, mẹ của Breonna mới nói: "Lời nói ra khỏi miệng giống kem đánh răng bị bóp khỏi tuýp, con không thể đưa chúng quay trở lại".

Nhiều tuần trước khi Breonna chuẩn bị nhập học, cô bé háo hức với đồng phục và dụng cụ học tập mới. Thậm chí, con gái của Gardner còn khoác cả balo đi ngủ. Người mẹ Mỹ trăn trở việc chuẩn bị hành trang cho con gái sẵn sàng đón nhận môi trường mới. Trong lần đánh răng trước khi đi ngủ, Gardner nảy sinh ý tưởng dạy Breonna cách ứng xử đúng mực thông qua tuýp kem đánh răng.

Người mẹ Mỹ nói với con gái: "Khi con bước vào trường trung học, con đã đủ lớn để chịu trách nhiệm với lời nói của mình. Con có thể sử dụng lời nói làm tổn thương, hạ thấp và vu khống người khác. Nhưng cũng có thể dùng chúng khích lệ, tạo cảm hứng và yêu thương mọi người".

Gardner khuyến khích con gái sử dụng lời nói của mình một cách thận trọng.

"Hãy hứa rằng con sẽ trở thành một nữ sinh trung học dịu dàng và tử tế. Hãy sử dụng cuộc sống của mình để tạo ra thế giới tuyệt vời, đẹp đẽ nhất có thể", người mẹ Mỹ, Gardner, nói.

Gardner cho biết, con gái cô lĩnh hội được bài học từ mẹ. Cả hai dành thời gian thảo luận về sự tích cực và tiêu cực thể hiện qua lời nói. Mỗi buổi sáng trước khi Breonna đi học, Gardner dành vài phút nói với con gái rằng: "Mẹ rất tin tưởng con". Người mẹ Mỹ muốn nhắc nhở con gái bài học ứng xử, cho Breonna biết chị tự hào về cô bé thế nào.

Hình ảnh kem đánh răng bị bóp khỏi ống tuýp được Gardner chia sẻ trên mạng xã hội.

Gardner và chồng nhận nuôi chị em Breonna năm 2014, khi cô bé mới 8 tuổi. Họ cho rằng, hoàn cảnh của con gái nuôi khá đặc biệt, cần giáo dục một cách nghiêm khắc. Tuy vậy, Gardner nhận thấy, bài học "tuýp kem đánh răng" phù hợp để mọi bậc phụ huynh rèn nếp sống cho con cái của mình.

Câu chuyện nhỏ của người mẹ Mỹ và con gái nuôi nhận được 550.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra khâm phục bài học giản dị nhưng sâu sắc Gardner dành cho Breonna, cô con gái không cùng huyết thống.

(Theo Today)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: