Hành Trang

Bill Gates: Nếu thạo ba lĩnh vực này, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về thị trường công việc tương lai

18/01/2018 07:35:02 AM

Nếu bạn đang lo lắng cho sự nghiệp tương lai của bản thân, hãy cân nhắc kỹ lời khuyên của nhà đồng sáng lập Microsoft về thị trường lao động trong tương lai.

Bill Gates thường xuyên phải làm việc với các nhà phát minh cũng như những kẻ phá hoại ngành công nghiệp, đọc rất nhiều cuốn sách về tương lai của loài người và các dự án tài trợ để nâng cao cộng đồng. Do vậy, sau khi thu thập được từ rất nhiều dữ liệu, Gates kết luận rằng những người có nền tảng về ba lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và kinh tế nhất định sẽ được các nhà tuyển dụng “săn đón” nhất trong thị trường việc làm.

Trong một bài phỏng vấn năm 2016, Gates đã chia sẻ với biên tập viên Daniel Roth của LinkedIn rằng: “Người thông thạo ba lĩnh vực này sẽ là những tác nhân làm thay đổi cả tổ chức”.

“Tôi tin chắc rằng những kiến thức cơ bản về khoa học, kỹ năng tính toán và kinh tế là rất cần thiết và sẽ là một nguồn cầu lớn mà thị trường tương lai cần” – ông nói.

Bạn không cần phải trở thành chuyên gia mã hóa hay thuộc làu làu bảng nguyên tố tuần hoàn, nhưng bạn phải có khả năng suy nghĩ theo hướng mà các chuyên gia này đã làm, điều này sẽ cực kỳ hữu ích đối với bạn.

“Bạn không nhất thiết phải viết Code, nhưng bạn cần phải hiểu các nhà kỹ sư có thể làm được gì và không thể làm được gì” – Đồng sáng lập Mircosoft cho hay.

Những lĩnh vực này thực sự có khả năng cách mạng hóa ngành công nghiệp của bạn, là chìa khóa giúp bạn thành công trong thị trường việc làm trong tương lai.

(Theo Thời Đại)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: