Trải Nghiệm

Bill Gates: Warren Buffett là 'nguồn sống' vô giá trong giai đoạn bão tố nhất sự nghiệp của tôi và là người dạy tôi cách cười nhiều hơn!

26/06/2019 05:43:47 PM

Tình bạn của hai vị tỷ phú khăng khít đến nỗi họ bị bắt gặp đi thử… nệm cùng nhau và cùng làm việc theo ca tại chuỗi phục vụ đồ ăn Dairy Queen.

Tại một buổi phỏng vấn tuần trước, nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã chia sẻ rằng tỷ phú Warren Buffett là một trong những người đóng vai trò quan trọng nhất đối với thành công của ông. Trong đó, không thể không nhắc đến việc huyền thoại đầu tư đã giúp Gates vượt qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất của sự nghiệp.

Theo Bill Gates, Buffett chính là người giúp ông vượt qua vụ kiện chống độc quyền cách đây hơn 20 năm, điều đã đặt tương lai của Microsoft vào vòng nguy hiểm. Đối với Gates, Buffett là một cố vấn tuyệt vời cho công ty công nghệ đang thống trị thị trường thời bấy giờ của ông. Năm 1998, chính phủ Mỹ đã kiện Microsoft vì sử dụng quyền lực của mình để tiêu diệt đối thủ và tiếp tục độc quyền trình duyệt Internet Explorer.

Gates giãi bày: "Điều khó khăn nhất tôi từng trải qua là vụ kiện chống độc quyền này, khi mọi thứ chẳng có vẻ gì là có thể dự đoán được". Cuối cùng, mọi việc cũng ổn thỏa với Bill Gates và Microsoft. Giờ đây chính phủ Mỹ đang chuyển sự chú ý sang Google và Facebook.

Warren Buffett cùng vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Gates và Buffett đã duy trì tình bạn bền vững trong gần 30 năm qua. Hai người thường xuyên ca ngợi lẫn nhau trong các buổi phỏng vấn hay chia sẻ lời khuyên kinh doanh với công chúng.

Warren Buffett đã cùng vợ chồng Bill Gates thành lập Giving Pledge năm 2010, chương trình khuyến khích những người giàu có cam kết quyên góp hơn một nửa tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Tình bạn của hai vị tỷ phú khăng khít đến nỗi họ bị bắt gặp đi thử… nệm cùng nhau và cùng làm việc theo ca tại Dairy Queen, một chuỗi phục vụ đồ ăn ngọt và nhà hàng thức ăn nhanh do công ty con của Berkshire Hathaway sở hữu.

Ngoài ra, Bill Gates còn cho biết trong quá khứ, Buffett là người đã dạy ông cách cười nhiều hơn. Trong buổi phỏng vấn tuần trước, ông không quên nhắc lại: "Buffett có cách nhìn nhận mọi thứ rõ ràng, bao gồm quan niệm làm việc nên vui vẻ. Ông ấy đã biến công việc của mình trở thành niềm vui, vậy nên ông ấy làm việc nhiều giờ hơn tôi".

Ở tuổi xưa nay hiếm, Warren Buffett đang sống một cuộc sống hết sức trọn vẹn. Đối với huyền thoại đầu tư 88 tuổi, điều đó đồng nghĩa với việc đi làm và ông gọi đây là "kỳ nghỉ mỗi ngày".

Hai vị tỷ phú là những người bạn thân thiết

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, tỷ phú giàu thứ 3 thế giới nói rằng ông không có kế hoạch nghỉ hưu dù ở thời điểm hiện tại, ông đã phải đeo máy trợ thính và không lái xe vào buổi tối.

Người đàn ông phi thường này vẫn "nhảy ra khỏi giường" để được đi làm mỗi ngày. Có lẽ với ông, làm việc là một trong những niềm hạnh phúc to lớn của cuộc đời mà ông không bao giờ muốn dừng niềm vui đó lại.

Quay trở lại với Bill Gates, trong một sự kiện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tuần trước, ông đã chia sẻ về thái độ làm việc của mình trong những ngày đầu thành lập Microsoft. Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới nói rằng ông từng làm việc chăm chỉ ngay cả ngày cuối tuần và không tin vào những ngày nghỉ lễ. Theo ông, các nhà sáng lập không nên nghỉ làm cuối tuần hay đi du lịch khi mới khởi nghiệp. Cũng tại sự kiện, ông tiết lộ sai lầm lớn nhất từ trước đến nay của mình là để thua Android.

(Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: