Trải Nghiệm

Buổi diễn có một không hai: hòa nhạc cho hơn 2.200 cây xanh nghe

24/06/2020 06:38:08 PM

Buổi hòa nhạc đặc biệt tại Liceu, Barcelona (Tây Ban Nha) - Ảnh: GETTY IMAGES

Buổi hòa nhạc đặc biệt này đánh dấu hoạt động đầu tiên của nhà hát sau nhiều tháng đóng cửa vì COVID-19.

Không sơ sài, chương trình được dàn dựng công phu như đón những vị khách là người thật. Ban tổ chức còn bố trí cả thảm đỏ từ ngoài vào trong nhà hát để chào mừng sự kiện "có một không hai" này.

Theo Euro News, tổng cộng 2.292 chậu cây xanh vinh dự trở thành những khán giả đầu tiên. Các chậu gồm nhiều loại cây khác nhau, được đặt ngay ngắn trên từng chiếc ghế sang trọng.

Dàn nhạc trình diễn bản Crisantemi của nhà soạn nhạc tài năng Giacomo Puccini. Buổi diễn được phát trực tiếp trên trang chủ của nhà hát.

Ông Victor Garcia de Gomar - giám đốc nhà hát Liceu - chia sẻ ý tưởng này trước hết giúp thư giãn cho những gia đình vẫn phải ở nhà vì các lệnh giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó ban tổ chức cũng muốn nhắn gửi: khi con người không thể đến trực tiếp các buổi hòa nhạc, thiên nhiên có thể làm thay.

Ông cho biết thêm các nghệ sĩ tham gia chương trình đều rất hào hứng, xen lẫn một chút lo lắng. Tuy nhiên nhìn chung mọi người đều rất vui vẻ vì được trình diễn trên sân khấu nhà hát sau 3 tháng tạm ngưng.

Sau chương trình, tất cả các chậu cây cùng số tiền quyên góp được sẽ dành tặng cho các nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Nghệ sĩ Eugenio Ampudia cảm nhận qua buổi hòa nhạc rằng một khi có cơ hội, thiên nhiên sẽ chiếm lấy những không gian mà con người từng giành giật khỏi tay chúng.

"Con người có thể bao dung hơn với thiên nhiên? Hãy bắt đầu bằng nghệ thuật khi mời thiên nhiên cùng thưởng thức", Ampudia nói.

Liceu, nằm ở Barcelona (Tây Ban Nha), là một trong những hát opera nổi tiếng nhất trên thế giới. Dự kiến nhà hát này sẽ chính thức đón khách là người thật vào tháng 9 tới đây.

(Theo Tuổi trẻ)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: