Du Học

Dũng cảm viết thư cho hiệu trưởng đại học Harvard, 6 năm sau cậu bé này được nhận vào học

25/08/2017 08:31:40 PM

Medaugh gặp bà Faust

“Tôi không nghĩ rằng bức thư của mình sẽ được hồi đáp. Đây quả là một sự khích lệ lớn lao khi nhận được lá thư cá nhân và tờ rơi quảng cáo về ngôi trường từ Harvard”, cậu bé Medaugh nói.

Ở tuổi 13, lớp học của cậu học sinh Micheal Medaugh có một bài tập là viết thư cho một người nổi tiếng nào đó. Trong khi phần lớn các bạn học của Medaugh chọn cầu thủ bóng rổ nhà nghề NFL hay một diễn viên điện ảnh thì cậu học sinh này lại chọn Chủ tịch Drew Faust của trường đại học Harvard. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là bức thư của Medaugh đã được trả lời.

“Tôi không nghĩ rằng bức thư của mình sẽ được hồi đáp. Đây quả là một sự khích lệ lớn lao khi nhận được lá thư cá nhân và tờ rơi quảng cáo về ngôi trường từ Harvard”, cậu bé Medaugh nói.

Đặc biệt hơn nữa, cậu bé Medaugh giờ đây đã lớn và được nhận vào trường Harvard năm học 2021 tới đây. Cá nhân cậu đã được gặp trực tiếp bà Faust sau khi được nhận học và đến thăm quan trường.

“Micheal đã cho tôi thấy một tinh thần đáng nể và một nghị lực phi thường để thực hiện giấc mơ của mình. Tôi rất hân hạnh được chào đón cậu ấy vào ngôi trường này cũng như những học viên khác của khóa 2021 tới đây”, bà Faust nói.

Sau khi nhận được thư chấp nhận từ Harvard, Medaugh đã viết một thiếp mời cảm ơn đến vị hiệu trưởng đáng kính vì đã trả lời bức thư hồi bé của mình.

“Mặc dù tôi đã trưởng thành sau nhiều năm nhưng tôi vẫn giữ lá thư đó cạnh giường mình. Nó nhắc nhở tôi tại sao mình nên cố gắng học hành chăm chỉ hơn, làm việc cần cù hơn và trở thành người xuất sắc nhất có thể”, cậu Medaugh viết.

Bức thiệp cảm ơn của Medaugh

Sinh ra và lớn lên tại một thị trấn nhỏ ở Pennsylvania, cậu Medaugh cho biết mình là học sinh đầu tiên của ngôi trường cấp 3 tại đó được nhận vào Harvard. Chính gia đình và những giáo viên tại đó đã nuôi dưỡng giấc mơ này của cậu.

“Khi tôi còn là một đứa bé, những khung cảnh tuyệt đẹp về ngôi trường qua các bộ phim và truyền thông cũng như lời kể của mẹ tôi và các giáo viên, tôi biết đây là ngôi trường tốt nhất thế giới. Bởi vậy trở thành sinh viên Harvard luôn là mục tiêu hàng đầu cũng như là nguyên nhân cho mọi cố gắng của tôi. Tôi vô cùng khao khát để được học ở đó”, cậu Medaugh nói.

Với niềm say mê về chính trị, thần kinh học và dược học, cậu Medaugh háo hức được tiếp thu những kiến thức mới tại Harvard. Riêng đối với ngành thần kinh học, Medaugh đã từng dự thi cấp quốc gia và đứng thứ 11.

“Nó là một đứa hiếu học. Chúng tôi tự hào về nó”, bà Stephanie Medaugh, mẹ của Micheal nói.

(Theo Thời Đại)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: