Du Học

Lần đầu sau 14 năm, Mỹ mất 2 vị trí đầu trên bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất thế giới

15/12/2017 02:15:49 AM

Đại học Oxford (Anh) giữ ngôi vị quán quân bảng xếp hạng THE 2018 có 20.409 sinh viên, tỉ lệ sinh viên/ 1 giảng viên là 11,2.

Trong danh sách 100 đại học hàng đầu thế giới năm nay do Times Higher Education (THE) bình chọn, Đại học Oxford được xếp hạng nhất, thứ 2 là Đại học Cambridge, đều thuộc Vương quốc Anh. Đại học Harvard của Mỹ tụt xuống vị trí thứ 6.

Như vậy, đây là lần đầu tiên trong 14 năm, 2 vị trí đầu tiên trong xếp hạng THE không thuộc về Mỹ.

Times Higher Education đã thực hiện đánh giá tại 1.000 đại học hàng đầu thế giới với các yếu tố như giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và tầm ảnh hưởng để xây dựng bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Bảng xếp hạng này có hai trường đứng thứ 10, hai trường xếp thứ ba (không có thứ tư).

Các đại học nằm trong top 10 là: California Institute of Technology (vị trí thứ 3); Stanford University (vị trí thứ 3); Massachusetts Institute of Technology (vị trí thứ 5); Harvard University (vị trí thứ 6); Princeton University (vị trí thứ 7); Imperial College London (vị trí thứ 8); University of Chicago (vị trí thứ 9); ETH Zurich – Swiss Federal Institute of Technology Zurich (vị trí thứ 10).

Các quốc gia Italy và Tây Ban Nha đều có bước tiến nhờ sự thăng hạng của hai tổ chức là: Trường Sant'Anna Superiore và Đại học Pompeu Fabra.

Tuy nhiên, sự gia tăng của các quốc gia châu Á mới là “mối đe dọa” ngày càng lớn đối với các quốc gia châu Âu trong bảng xếp hạng. Hai trường đại học hàng đầu của Trung Quốc là Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa đều “vượt mặt” các trường hàng đầu của các quốc gia châu Âu như: LMU Munich (Đức); Ecole Polytechnique Federale de Lausanne (Thụy Sĩ); Viện Karolinska (Thụy Điển).

Lần đầu tiên sau 14 năm, Mỹ nằm ngoài top 2 BXH Times Higher Education.

(Theo Dân trí)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: