Trải Nghiệm

Người nghèo Hà Nội xếp hàng nhận gạo miễn phí ở "cây ATM"

12/04/2020 11:37:22 PM

Tại Hà Nội, một Mạnh Thường Quân đã tổ chức phát gạo miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày dịch bệnh Covid-19.

Sáng 11/4, tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra chương trình phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng (55 tuổi, đại diện của chương trình), việc chia sẻ gạo hàng ngày với hi vọng sẽ giúp được người dân duy trì bữa ăn hàng ngày, vượt qua đại dịch Covid-19. Ý tưởng về máy phát gạo tự động được ông Hùng học hỏi giống mô hình trong Sài Gòn. “Mình nghĩ Sài Gòn làm được thì tại sao ngoài Hà Nội không làm được. Sau 2 ngày thử nghiệm, được sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, máy phát gạo tự động đã vận hành hoàn chỉnh” - ông Hùng nói.

Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn 10 tấn gạo để phân phát cho mọi người. Chương trình dự kiến được thực hiện tới hết ngày 30/4 hoặc khi ban tổ chức không còn đủ tiềm lực kinh tế.

Máy phát gạo có cấu tạo gồm 1 bình chứa ở phía trên, hệ thống sensor (cảm biến điện tử) cùng ống dẫn gạo và bàn đạp (nút ấn). Mỗi người dân đến nhận nhấn một lần, 3 kg gạo sẽ theo ống chảy xuống. Theo quy định mỗi người chỉ được nhận 3kg để dành phần cho nhiều người khác.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, mọi người đứng cách nhau 2 m, có lối đi vào nhận gạo và lối ra riêng, tránh tiếp xúc gần trong quá trình nhận gạo.

Bà Trần Thị Lành (62 tuổi, tạm trú tại phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, bản thân tình cờ thấy hệ thống truyền thanh phường Nghĩa Tân thông báo về chương trình nên đã ghé vào lấy gạo về ăn cho đỡ vất vả. “Công việc hàng ngày của tôi là đi nhặt rác. Bữa gạo này dự kiến sẽ giúp 2 vợ chồng ăn khoảng 4 ngày. Các con tôi ở riêng, hoàn cảnh cũng nghèo khó nên 2 vợ chồng vẫn tự làm tự sống” - bà Lành chia sẻ.

Khi hay tin Nhà văn hóa tổ chức phát gạo miễn phí, một Mạnh Thường Quân đã chở gạo đến góp, chung sức giúp đỡ người nghèo.

(Theo Dân trí)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: