Du Học

Oxford xin lỗi vì để lộ tên sinh viên nhận học bổng vượt khó

06/10/2017 06:30:23 PM

Đây không phải lần đầu tiên Đại học Oxford mắc lỗi về bảo mật dữ liệu.

Do lỗi kỹ thuật, Đại học Oxford (Anh) để lộ danh sách gần 500 sinh viên nhận học bổng vượt khó.

Theo Telegraph ngày 5/10, Đại học Oxford (Anh) phải xin lỗi sinh viên về sai sót IT khiến danh sách bí mật gần 500 sinh viên vào trường theo diện học bổng vượt khó Moritz-Heyman vô tình bị tiết lộ. 

"Đây là thông tin cá nhân đã được giao phó cho trường", một sinh viên năm hai nói. Anh cho biết mọi người kinh ngạc khi phát hiện việc rò rỉ thông tin và đó không nên được đánh giá là lỗi nhỏ.

Chương trình học bổng Moritz-Heyman do tỷ phú Michael Moritz và vợ ông, tiểu thuyết gia Harriet Heyman, thành lập. Năm 2012, họ quyên góp 75 triệu bảng Anh. Vào thời điểm đó, số tiền này là khoản từ thiện lớn nhất dùng để hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong lịch sử châu Âu.

Moritz lớn lên ở Cardiff và tốt nghiệp chuyên ngành Lịch sử trường Christ Church, Oxford. Cha ông cũng từng nghiên cứu tiến sĩ tại đại học danh giá này với học bổng toàn phần. 

Học bổng Moritz-Heyman được xét trao cho sinh viên có thu nhập gia đình mỗi năm 16.000 bảng hoặc thấp hơn. Họ được hỗ trợ chi phí sinh hoạt, giảm học phí 3.000 bảng và được trao nhiều cơ hội thực tập.

Người phát ngôn của Đại học Oxford cho biết rất coi trọng việc bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, một email gần đây về cơ hội việc làm được gửi cho sinh viên diện học bổng Moritz-Heyman vô tình sử dụng tính năng "CC" thay vì "BCC" như đã định. Điều này có nghĩa tất cả người nhận có thể xem được địa chỉ email của những người khác.

"Không có thông tin chi tiết nào khác và cũng không có sự tham gia của bên thứ ba. Sinh viên nhận được lời xin lỗi ngay khi chúng tôi phát hiện", người này nói. 

Đầu năm nay, Hertford College thuộc Đại học Oxford cũng mắc lỗi nghiêm trọng khi rò rỉ danh sách hàng trăm ứng viên không trúng tuyển, tiết lộ đầy đủ tên tuổi, địa chỉ và ngành ứng tuyển của mỗi thí sinh.

(Theo VnExpress)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: