Trải Nghiệm

Sau ATM gạo, Hà Nội có thêm "siêu thị 0 đồng" để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn

14/04/2020 06:40:11 PM

Sau ATM gạo, Hà Nội lại có thêm “siêu thị 0 đồng” để lan tỏa yêu thương, sự sẻ chia đến những hoàn cảnh gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Hôm nay, 13/4, dù trời có mưa nhưng nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn tìm về số 117 Trần Duy Hưng (phía sau khách sạn Grand Plaza) từ sớm, để “mua sắm” tại siêu thị 0 đồng vừa chính thức đi vào hoạt động.

“Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng” là dự án từ thiện được một doanh nghiệp thực hiện, nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19 lần này. Ngoài Hà Nội, còn có 7 Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng khác cũng vừa được triển khai trên cả nước.

Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng chỉ bày bán những mặt hàng nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, áo quần, dầu ăn, nước mắm, mì chính. Đúng như tên gọi, mỗi hoàn cảnh khó khăn khi đến đây sẽ được mua sắm theo một cách đặc biệt: Mỗi người được chọn 5 sản phẩm khác nhau với tổng giá trị cho mỗi lần không vượt quá 100.000 đồng thì sẽ được miễn phí cho toàn bộ đơn hàng. Bên cạnh đó, mỗi người sẽ được “mua sắm 0 đồng” tối đa 2 lần/tuần (Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày Lễ, Tết).

Mỗi người dân khi đến với siêu thị này cũng sẽ được đăng ký tên và địa chỉ, để đảm bảo số lần mua hàng trong tuần theo đúng quy định. Đồng thời, địa chỉ này cũng sẽ là đầu mối để phía nhà hảo tâm liên hệ trong những hoạt động từ thiện sau.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, mỗi người dân trước khi vào mua sắm đều được yêu cầu rửa tay sát khuẩn. Trong quá trình xếp hàng chờ đến lượt, mỗi người cũng được yêu cầu giữ khoảng cách 2 mét với người kế bên.

Chị Nguyễn Minh Trang, đại diện phía đơn vị tổ chức chương trình này chia sẻ: “Để những người thực sự khó khăn tiếp cận được với chương trình, chúng tôi đã đến các khu vực có nhiều người khó khăn, người vô gia cư, các bệnh viện để trực tiếp thông tin về chương trình. Chương trình dự định sẽ được triển khai trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, nếu nhận thấy hoạt động từ thiện này hiệu quả thì sẽ kéo dài thêm kể cả khi đã hết dịch”.

Cô Hương, sống tại 35 Phủ Doãn, một hoàn cảnh khó khăn vừa tham gia mua sắm 0 đồng chia sẻ: “Tôi bán hàng ở chợ, đợt dịch này phải đóng cửa nên nguồn thu nhập tắt hẳn. Hôm nay tôi mua được gạo, mì chính, dầu ăn… Trong lúc khó khăn như thế này mỗi sự hỗ trợ từ nhà hảo tâm đều rất quý”.

Xách trên tay một túi đồ lớn mà chỉ phải trả “0 đồng”, cô Tuyết đang ở trọ tại Láng Hạ vui mừng chia sẻ: “Tôi với chồng đều làm lao động tự do, đến đợt dịch này không đều mất việc, trong khi các cháu vẫn phải học online và đóng học phí. Ông xã nghe được thông tin về chương trình này nên tôi tìm đến ngay. Hôm nay mua được gạo, nước mắm, dầu ăn và mấy gói mì tôm. Được hỗ trợ như thế này nói chung rất là quý, rất cảm ơn các nhà hảo tâm”.

Hai vợ chồng cô Tuyết đều không có việc làm trong đợt dịch này.

Cùng chung niềm vui khi nhận được nhu yếu phẩm trong lúc khó khăn, Bác Thoa, đang chăm sóc cháu ở Bệnh viện Nhi Trung ương, chia sẻ: “Lúc sáng tôi có tìm đến nhưng đi lạc, chiều nay may lại tìm được. Giữa lúc khó khăn được giúp đỡ như thế này, bà cháu tôi trân trọng và vui lắm”.

Bác Thoa vui mừng khi sắm được nhiều nhu yếu phẩm mà chỉ mất "0 đồng".

(Theo Dân trí)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: