Trải Nghiệm

Thêm một “cây ATM” gạo tại Hà Nội, “không một ai bị bỏ lại phía sau”

12/04/2020 11:46:11 PM

Sáng 12/4, khi hay tin trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) có chương trình phát gạo miễn phí, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đội mưa đến đây để nhận gạo.

Trong buổi sáng nay, một “cây ATM” gạo được đưa vào hoạt động tại địa chỉ số 8 đường Quang Trung (quận Hà Đông, Hà Nội) để phát gạo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, người dân khi đến nhận gạo sẽ phải sát khuẩn tay rồi xếp hàng theo vị trí, đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định trong quá trình nhận gạo.

Ông Nguyễn Văn Thuận (đại diện chương trình) cho hay, được chính quyền sở tại ủng hộ và cho phép, ông đã lắp đặt “cây ATM” gạo tại số 8 đường Quang Trung nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Ban tổ chức đã chuẩn bị 10 tấn gạo để giúp đỡ người nghèo khó. Khi đến nhận, mọi người sẽ được lấy 1kg gạo/1 lần. Chương trình này sẽ kéo dài đến hết ngày 15/4, được cấp phát từ 8h đến 18h hàng ngày. “Nếu Nhà nước tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục thực hiện hành động này” - ông Thuận chia sẻ.

“Cây ATM” gạo có cấu trúc vận hành giống các mô hình trước đó đã được triển khai ở TP HCM, ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Cũng trong buổi sáng nay, dù thời tiết không thuận lợi, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đã đội mưa đến đây để nhận gạo miễn phí.

Khi hay tin ở quận Hà Đông phát gạo miễn phí, cô Nguyễn Thị Minh (55 tuổi, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) liền mặc áo mưa, đạp xe đạp đến tận nơi để nhận. “Gia đình tôi chỉ có 2 mẹ con. Hàng ngày, tôi đi bán mớ rau ngoài chợ để sinh sống. Nay dịch bệnh phức tạp nên tôi chỉ ở nhà, không đi đâu cả thành ra không có thu nhập. Số gạo này sẽ giúp cuộc sống đỡ vất vả” - cô Minh nói.

(Theo Dân trí)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: