Tư Vấn

Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh quốc – Con đường trở thành công dân quốc tế

29/08/2017 05:36:05 PM

Nếu như với cấp bậc đại học và sau đại học, Anh gặp nhiều đối thủ nặng kí như Mỹ, Úc, Canada... thì ở bậc trung học, các trường nội trú Anh Quốc tự hào ở vị trí độc tôn mà không nước nào sánh vai được.

Vào 16 và 17/9/2017 tới, tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm Du học các trường Trung học Nội trú Anh Quốc với sự tham gia của các tên tuổi lớn như Queen Ethleburgers, King's Ely, Bromsgrove School, Bellerby's College, Bishopstrow, Berkhamsted, Mander Portman Woodward School, Cardiff 6th Form College, Culford School, Harrogate Ladies College…

Khách tham dự triển lãm sẽ được hưởng gói hỗ trợ tài chính bao gồm:

Phí làm hồ sơ trị giá 500 USD

Phí làm hồ sơ thăm trường

Vé máy bay đi Anh Quốc

Để đảm bảo quyền lợi về gói hỗ trợ tài chính và tài liệu du học được phát ra tại triển lãm, mời độc giả đăng kí tham gia tại đây: http://isc-ukeas.com/registration/

Học trung học nội trú để hưởng nền giáo dục kinh điển

Lịch sử phát triển cận và hiện đại của các nước phương Tây giúp phổ cập hóa giáo dục, tuy nhiên mặc dù nó mang lại lợi ích cho số đông, sự phổ cập đó cũng vô hình chung làm mai một đi tính ưu việt của nền giáo dục kinh điển, nền giáo dục không chỉ đề cao tính thực dụng vật chất mà còn đặc biệt ưu tiên phát triển năng lực nghệ thuật và tâm hồn con người.

Các trường trung học nội trú Anh Quốc, với lịch sử hình thành lâu đời, có những trường thậm chí được thành lập sau công nguyên chỉ vài trăm năm, may thay vẫn duy trì được tính kinh điển đó. Và mặc dù không chính thức do tình hình xã hội thay đổi, ai cũng hiểu rằng những ngôi trường này vẫn được tin dùng nhiều nhất bởi tầng lớp “quý tộc”.

Vào đại học, kiếm việc, kiếm tiền không phải là mục tiêu lớn của học sinh nội trú. Học sinh nội trú ra trường phải “cầm kì thi họa”, phát triển và hoàn thiện nhân cách con người cũng như lối sống cao quý và đẳng cấp.

Giới hạn số lượng tuyển sinh

Học phí trung bình theo học tại các trường trung học nội trú này có thể được mô tả “đắt xắt ra miếng” với tổng chi phí khoảng 30.000 bảng/năm và khi đã được nhận vào trường, gần như học sinh sẽ cầm chắc tấm vé vào được các trường đại học danh tiếng nhất thế giới.

Tuy nhiên không phải cứ chi ra 30.000 bảng/năm là phụ huynh có thể gửi con mình vào được các trường nội trú. Các trường này đưa ra giới hạn về số lượng tuyển sinh, chất lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo nghiêm ngặt nhằm duy trì tính ưu việt của giáo dục kinh điển và danh tiếng của mình.

Nữ sinh trường Harrogate Ladies’ College trong buổi nhạc kịch của trường

Cũng chính vì sự nghiêm ngặt đó, chất lượng giáo dục của các trường nội trú không chỉ được mô tả bởi các tính từ như “vượt trội”, “đẳng cấp” mà còn là “ngoại lệ”. Chính vì thế, học sinh của các trường nội trú Anh Quốc thường bước vào đại học với tư thế của một sinh viên đã được huấn luyện đặc biệt.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, các bậc phụ huynh Việt Nam không còn đợi đến khi con học đại học mới đưa con đi du học nữa, phần nhiều do ý thức được rằng càng làm quen sớm với môi trường giáo dục quốc tế, con em càng có khả năng cạnh tranh cao hơn với sinh viên bản địa về mặt công việc. Phần nữa là do với thời gian học lâu hơn và khả năng có công việc ổn định, con em càng có cơ hội định cư cao.

Những trường nội trú danh giá nhất Anh Quốc tại triển lãm

Rất hiếm khi có đợt triển lãm du học chỉ dành riêng cho các trường trung học nội trú diễn ra tại Việt Nam. Phụ huynh và học sinh tham gia có thể cùng lúc gặp gỡ tìm hiểu nhiều trường trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trường nội trú Queen Ethelburga’s là một ví dụ điển hình của mô hình giáo dục kinh điển với tỉ lệ 86,9% học sinh A-level đạt kết quả A*/A và khu học xá tráng lệ vào bậc nhất Châu Âu nhưng lại đầy đủ những trang thiết bị hiện đại cần thiết cho học sinh nắm bắt được hơi thở thời đại.

Lại có những mô hình nội trú “trường chuyên” như King’s Ely đặc biệt tuyệt vời cho học sinh muốn theo học các ngành Hóa và Toán học; hoặc những trường nội trú chỉ dành riêng cho nữ sinh như Harrogate Ladies’ College có thể khiến các bậc phụ huynh yên tâm gửi con mình đi học xa mà không băn khoăn đau khổ vì những cám dỗ hay tệ nạn.

Hoặc giả như tại trường nội trú Culford, không khó để nhìn thấy một học sinh vừa có thể thi đấu như một vận động viên, vừa chơi violon trong dàn nhạc của trường.

Học sinh trường nội trú Culford trong giờ ra chơi

Với cung cách đào tạo đó, rất nhiều học sinh từ các nội trú này đã được vào các trường hàng đầu thế giới như Oxford, Cambridge, UCL, Imperial, Manchester… với rất nhiều ngành nghề đang được ưa chuộng nhất như Luật, Business, Kiến trúc hay Y tế…

Triển lãm miễn phí vé vào cửa. Phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp đến đơn vị tổ chức triển lãm ISC-UKEAS nếu cần biết thêm thông tin:

Thời gian & địa điểm Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh Quốc

Hà Nội: 9h – 12h Thứ Bảy ngày 16/9/2017, tầng 2 khách sạn Melia, 44 Ly Thuong Kiet, Hai Bà Trưng. Tp. Hồ Chí Minh: 9h – 12h Chủ Nhật ngày 17/9/2017, khách sạn New World SaiGon Hotel, 76 Lê Lai, Quận 1.

Lưu ý: Triển lãm miễn phí vé vào cửa.

Mọi thông tin triển lãm vui lòng liên hệ đến các văn phòng ISC-UKEAS:

HàNội:

ISC-UKEAS, tầng 1 tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HàNội - Tel: (+84) 024 3941 1906 ISC-UKEAS, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, HàNội – (+84) 0243792 5288

Tp. HồChí Minh:

ISC-UKEAS, lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1 - (+84) 028 3824 6622 Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhoc.isc

Website: http://www.isc-ukeas.com/index.php

 

(ISC-UKEAS)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: