Trải Nghiệm

Từ chối ăn tối với cô gái trẻ, Warren Buffett đã đưa ra 3 lời khuyên đắt giá

16/03/2018 11:03:01 AM

Sau 8 năm nhận được lời khuyên từ nhà hiền triết xứ Omaha, cô Gong đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Ăn tối với Warren Buffett từ lâu đã trở thành một hoạt động thường niên mà bất cứ vị doanh nhân nào cũng mong muốn sở hữu.

Số tiền cao nhất từng được trả giá để được ăn tối với nhà hiền triết xứ Omaha là 3,5 triệu USD. Những người từng được ăn tối với ông Buffett đều trả lời rằng họ sẵn sàng trả hơn số tiền mình từng bỏ ra để được ngồi ăn tối với ông.

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện ra rằng mình đang ngồi cùng phòng với nhà đầu tư tỷ phú tại Washington D.C, doanh nhân 24 tuổi Kathy Xiaosi Gong đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội.

"Tôi nhìn thấy cơ hội của mình và chỉ đơn giản là nắm bắt lấy nó", cô Gong trả lời chương trình CNBC Make It tại Singapore.

Đó là buổi dạ tiệc dành cho những nữ lãnh đạo trên 25 tuổi do Nhà Trắng tổ chức. Cô Gong thậm chí không đủ tuổi để tham gia buổi dạ tiệc này nhưng đã xin phép ban tổ chức để tham dự.

Mặc dù tỷ phú Buffett từ chối lời mời dùng bữa tối với cô Gong, ông đã đưa cho cô ba lời khuyên bổ ích sau tại chính khán phòng bữa tiệc của Nhà Trắng.

1. Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, hãy tự hỏi bản thân: Hôm nay mình có thông minh hơn không, mình có học được điều gì mới không?

2. Luôn trả lời điện thoại. Trong cuộc đời có rất nhiều thứ mà bạn muốn trốn tránh nhưng hãy chọn cách đối diện với chúng.

3. Hãy khiêm tốn, cho dù bạn có ở vị trí cao đến đâu.

Lời khuyên của vị tỷ phú dường như đã động viên cô Gong rất nhiều. Bởi 8 năm sau lần gặp gỡ định mệnh ấy, cô Gong (năm nay 31 tuổi) đã trở thành nữ doanh nhân trẻ tài năng, đồng sáng lập của 2 startup.

Năm 2017, Gong cùng với 2 người bạn của mình là Radwan Kasmiya và Joe Wu Mingzhou thành lập WafaGames - công ty phát triển game đầu tiên trên thế giới tạo ra trải nghiệm game theo thế giới thực.

Trước đó, Kathy thành lập ai.Law - startup sử dụng robot nhằm giảm thiểu chi phí và rào cản khi sử dụng dịch vụ pháp lý. Kể từ khi hình thành, ai.Law đã tiếp nhận 6 triệu khách hàng trong đó 67% là phụ nữ.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: