Du Học

Tỷ phú Michael Bloomberg tặng 1,8 tỷ USD cho trường cũ

21/11/2018 03:42:01 AM

Michael Bloomberg. Ảnh: Washington Examiner

Món quà khổng lồ nhằm mở "cánh cửa cơ hội" cho sinh viên thu nhập thấp và trung bình ở Đại học Johns Hopkins. 

Theo Huffington Post ngày 19/11, tỷ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York vừa tặng trường cũ khoản quyên góp lớn nhất trong lịch sử giáo dục bậc cao tại Mỹ. Số tiền 1,8 tỷ đô sẽ giúp Đại học Johns Hopkins duy trì vĩnh viễn chính sách "need-blind", có nghĩa yếu tố tài chính của ứng viên không ảnh hưởng đến quyết định xét tuyển, chỉ xem xét sau khi ứng viên được chấp nhận.

"Tôi muốn đảm bảo rằng ngôi trường từng cho tôi một cơ hội sẽ có thể mở vĩnh viễn cánh cửa cơ hội đó cho những người khác", Bloomberg cho biết. 

Bloomberg đã theo học Hopskins nhờ vào khoản vay sinh viên National Defense. Ông thừa nhận tấm bằng từ đại học này đã giúp ông sống "giấc mơ Mỹ". 

Ronald J. Daniels, chủ tịch Đại học Johns Hopkins thông tin thêm, từ mùa thu năm 2019, ngôi trường ở bang Maryland sẽ xóa các khoản vay sinh viên, thay thế hoàn toàn bằng học bổng. Món quà khổng lồ của cựu sinh viên nổi tiếng cũng sẽ giúp miễn trừ khoản vay của sinh viên đang theo học, giảm gánh nặng tài chính của gia đình. 

Bên cạnh việc tích cực hoạt động từ thiện, Bloomberg được cho là đang cân nhắc chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. 

(Theo VnExpress)

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai

Bình luận
    Không có bình luận.

Video

Top 5 tin bên phải

Đăng ký Tư vấn Hướng nghiệp, Course: